Những món ăn vặt trở thành đặc sản

Nếu bạn yêu thích du lịch, thích những chuyến đi và đã khám phá nhiều nơi, có thể thấy rằng ở mỗi nơi đến đều có những đặc sản. Vậy bạn đã thử tìm hiểu những đặc sản là những món ăn vặt rất phố biển chưa.

Cùng VnTour tìm hiểu những món ăn vặt đặc sản này nhé.

Bánh Rế

Bánh rế là loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang và đường nấu chảy được tưới lên mặt bánh như cái rế. Tương tự như cách đặt tên của chả giò rế, bánh tráng rế... Bánh là đặc sản của nhiều nơi như Sóc Trăng, Bình Định, Phan Rang, Phan Thiết...

Đây là món bánh thường được các bạn đi du lịch Phan Thiết mua về làm quà cho bạn bè và gia đình.

 

Bánh lá mơ

Bánh lá mơ là một loại bánh dân gian miền Tây làm từ ba nguyên liệu chính là bột gạo, nước cốt dừa và lá rau mơ. Theo truyền thống, bánh lá mơ trong, có màu xanh đậm, hình dạng dèn dẹt, dài dài. Ngoài ra, ta cũng có thể nắn bột thành những miếng tròn dẹt hay những sợi ngắn và xoăn lại như hình con nui và đem đi hấp cách thủy. Khi ăn, người ta chan ngập nước cốt dừa trắng lên mặt bánh và rắc thêm đậu phộng rang. Nếu có cơ hội đến du lịch miền Tây này thì đừng bỏ qua món bánh đặc biệt này nhé.

Bánh Căn

Khi du lịch Nha Trang, du lịch Ninh Chữ người ta thường nghĩ ngay đến những món làm từ hải sản, nhưng có một món ăn dân dả đặc biệt ngon và rẻ mà không ít du khách trầm trồ khen ngon. Đó là bánh Căn. Bánh này đôi khi được chế biến ra thành nhiều loại khác nhau như bánh căn mực, bánh căn thịt, bánh căn tôm..., nhưng có lẽ ngon và dễ ăn nhất vẫn là bánh căn trứng. Trứng gà hay trứng cút đánh lên đập vào bánh lúc đang đúc, đậy nắp đợt một lúc cho bánh chín thì cạy ra cho khách ăn nóng, chấm với nước mắm mỡ hành hoặc mắm nêm, ăn kèm với xoài xanh. Nghệ thuật của người bán bánh căn là vừa bán vừa đổ bánh sao cho mọi khách đều có bánh ăn và không phải đợi quá lâu.

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Dù mới xuất hiện vài ba năm trở lại đây, nhưng bánh tráng nướng như đã trở thành món đặc sản từ rất lâu rồi. Qua năm tháng món bánh tráng nướng được biến tấu thành nhiều loại khác nhau, rất hấp dẫn.

Ở Sài Gòn và hiện tại là Hà Nội cũng có một số địa điểm bán bánh tráng nướng khá ngon. Nhưng hương, vị , sắc không thể hấp dẫn bằng bánh tráng nướng Đà Lạt.

Tùy theo khẩu vị của mỗi thực khách mà món bánh tráng nướng có những nguyên liệu khác nhau ví du như bò khô, phô mai, thịt gà, xúc xích, hay pa tê.

Nếu đi du lịch Đà Lạt và muốn thưởng thức món bánh tráng nướng nổi tiếng này, bạn phải đi đến Hồ Xuân Hương hoặc đến các chợ đêm hẻm nhỏ. Bạn sẽ không thể tìm thấy món ăn này tại các nhà hàng, khách sạn.

Có thể bạn sẽ thích

Scroll