Tổng đài hỗ trợ miễn phí 0914 50 86 50
Vietnamese English Đăng nhập Đăng ký

Hoành thánh Tàu Cao món ăn đặt biệt đã có từ lâu đời tại Đà Lạt

Trong chuyến Đà Lạt vừa qua tôi được một số anh chị em tư vấn "Nếu như đã đi Đà Lạt, thì nên một lần ghé thưởng thức món ăn của một ông chủ người tàu, quán gần trung tâm thành phố có tên là hủ tiếu Tàu Cao".
Trăm nghe không bằng mắt thấy, vào một buổi sáng với không khí se se lạnh, tôi đi lang thang trên đường Phan Đình Phùng, tìm đến tiệm mì hoành thánh Tàu Cao để kiểm chứng những lời kể của anh chị em.

Hoành thánh Tàu Cao món ăn đặt biệt đã có từ lâu đời tại Đà Lạt

Ôi! cái cảm giác nong nóng, béo ngậy của nước lèo, những miếng hoành thánh ngon tuyệt hòa quyện vào cái không khí se lạnh làm tôi không bao giờ quên.
Và rồi tôi đã học cách nấu món này từ một số nguôn chỉ dậy, sau đây tôi xin chỉ sẻ lại cho mọi người cách nấu món Hủ tiếu mì hoành thánh Đà Lạt (Gần giống thôi nhe, chứ bí kíp của người ta, mình không học được :D) Nguyên liệu :
- 2 lbs xương heo
- 2 lon chicken broth ( or 2 bộ xương gà )
- 1 củ hành tây
- Vài củ hành tím nướng thơm
- 1 miếng thịt xá xíu ( cách làm xá xíu ở đây )
- 1 gói lá hoành thánh
- 1lb thịt nạc dăm
- 1 lb tôm - vài củ hành tím
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Xà lách, hẹ, hành ngò
- Hành phi
- Mì vàng loại tươi
Cách làm :
- Xương heo luộc sơ với nước muối để sôi khoảng 10-15 phút đổ ra xả sạch , rửa sạch từng cục xương cho qua 1 nồi nước khác đổ nước ngập nấu sôi thả củ hành tây, hành tím, muối, đường phèn vô hạ lửa nhỏ .
Để sôi tim hầm xương khoảng 4hrs cho xương ra hết chất ngọt. Lọc lấy nước trong cho nước chicken broth vào và nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Tôm lột vỏ bằm sơ trộn với thịt xay, hành tím , tiêu , hạt nêm, trứng .
- Cho nhân vào hoành thánh gói lại dùng lòng trắng dán lại cho dính.  

- Bắt nồi nước sôi cho hoành thánh vào luộc hoành thánh nổi lên là hoành thánh chín.

- Trụng mì với nước sôi cho mì chín . Đổ mì ra rổ cho tí dầu mè vô xốc đều.

- Xếp mì ra tô cùng hoành thánh, cho xá xíu cắt lát, hẹ, chan nước lèo và cho hành phi lên trên. ăn kèm với xà lách. Vậy là hoàn tất 1 tô mì hoành thánh xá xíu.    

Chúc các bạn làm được và thưởng thức ngọn miệng. Và nếu có dịp đi Đà Lạt thì càng tốt, bạn nên dành ít thời gian ghé thăm quán của người Tàu nằm trên đường Phan Đình Phùng có tên là: Mì hoành thánh Tàu cao. Sở dĩ có tên Tàu Cao do ông chủ quán ngốc người hoa dáng cao nên được biệt danh là Tàu Cao giá chỉ 30.000đ một tô , ngoài món mì ở đây còn có món há cảo và bánh bao của ông làm rất ngon nổi tiếng được người dân địa phương và du khách các miền ưa thích. Lưu ý quán chỉ bán buổi sáng. Bạn nên đi sớm để có thể thưởng thức được một tô mì full topping và nóng hổi, đến trễ có thể sẽ không còn nhiều loại ăn kèm để bạn lựa chọn.

Cay nồng hương vị xíu mại Đà Lạt

Vntour.com.vn - Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của vntour.com.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại vntour.com.vn

Có thể bạn sẽ thích

Scroll hotline hotline