Du lịch Ninh Chữ - Ninh Thuận – mảnh đất màu mỡ miền Trung với nhiều danh lam thắng cảnh như Đảo Bình Hưng, Bãi Kinh, Hang Rái, Vịnh Vĩnh Hy… thu hút rất nhiều du khách tham quan hàng năm.
Bên cạnh đó, nguồn ẩm thực phong phú, hương vị đậm đà, ngon – bổ - rẻ cũng là một điểm mạnh vương vấn khách du lịch mỗi khi đến đây. Hôm nay VnTour xin chia sẻ cho các bạn 10 món ngon nên thưởng thức trong tour du lịch Ninh Chữ Tết Nguyên Đán 2018 nhé !
Du lịch Ninh Chữ Tết Nguyên Đán 2018 nên thưởng thức những món này
-
1. Thịt cừu
Thịt cừu là loại thực phẩm đặc sản khá độc đáo của người dân Ninh Thuận mà có dịp đi du lịch Ninh Chữ bạn nên nếm thử, nó được chế biến thành những món ăn ngon miệng hợp khẩu vị như: thịt cừu nướng, luộc, tái, xào lá cà ri, xông khói, cà ri cừu,...
Bộ lòng cừu là sản phẩm mà người dân Ninh Thuận rất ưa thích bởi nó vừa rẻ lại dễ chế biến, bộ lòng cừu nướng nhậu lai rai thì thật là tuyệt.
-
2. Bánh hỏi lòng heo
Món bánh hỏi rất phổ biến, có mặt tại mọi địa phương trong nước ta, nhưng đĩa bánh hỏi kết hợp với lòng heo ngon nhất và tròn vị nhất phải được thưởng thức tại vùng Phước Khánh, cách trung tâm Ninh Thuận 2 cây số. Món ăn này cũng được xem là một trong những món ngon đặc sản Ninh Chữ Ninh Thuận, dẫu rất bình dân và dễ tìm.
-
3. Hải sản tươi sống
Không chỉ có du lịch Phan Thiết, du lịch Đà Lạt hay du lịch Nha Trang mới có nhiều hải sản tươi sống ngon, Ninh Chữ - Ninh Thuận cũng là vùng biển, khi đi tour du lịch Ninh Chữ bạn tha hồ thưởng thức nhiều hải sản ngon với đủ các loại ốc, mực, tôm, cua, nhum…
-
4. Bún mắm nêm
Món ăn phổ biến nhất Ninh Thuận, đi khắp các đường lớn nhỏ đều bắt gặp món này. Món này có mùi bùn mắm đặc trưng, chưa đến quán đã nưng nức mùi, khiển bạn nghe thấy thôi cũng chảy nước miếng. Món bún mắm nêm rất đơn giản, chẳng cần nước dùng hay than đỏ lửa, cứ trần trụi cho thẳng các nguyên liệu vào bát, trộn đều là ăn ngon lành.
-
5. Nho Ninh Thuận
Nho Ninh Thuận thì quá nổi tiếng rồi, dường như mọi người nếu có dịp đi du lịch Ninh Chữ đều ghé mua vài kg về làm quà, bởi không đâu ở Việt Nam trồng nho ngon như Ninh Thuận, tới mùa nho, nhìn từng giàn trĩu trịt những quả, chỉ thế thôi đã no mắt.
-
6. Gỏi ốc nón
Còn được gọi là "ốc vú nàng" bới ốc nón có hình dáng giống vời gò bồng đào của người phụ nữ. Ốc nón có thể chế biến ra được nhiều món ngon, đặc biệt món gỏi. Nguyên liệu trộn gỏi chung với thịt ốc nón là thịt ba rọi, dưa leo cắt mỏng, rau răm và đậu phộng giã nhuyễn, hành phi… Nước trộn gỏi ốc nón là nước cốt chanh pha đường và một ít nước mắm cá cơm sao cho có vị chua và ngọt đậm đà, thoảng mùi thơm nước mắm đặc sản Cà Ná. Rải thêm 1 ít đầu phộng lên để ăn kèm, mùi vị rất ngon nhé các bạn.
>>>Xem thêm: Tour du lịch Ninh Chữ 3 ngày 3 đêm
-
7. Nem chua Phan Rang
Khi du lịch Ninh Chữ nhiều du khách cũng chọn món này về để dành dùng hoặc làm quà biếu. Một món đại diện cho sự giản dị nhưng nồng nàn hương vị địa phương. Nem nướng Ninh Chữ vị chua vừa đủ, dai giòn, chút cay từ ớt, chút nồng tự vị tiêu. Để làm ra món nem chua mang vị ngon đúng điệu, các nguyên liệu đều được chọn lựa kỹ lưỡng, từ thịt nạc đùi heo thật tươi ngon, từ những miếng da heo vừa không quá mỏng chẳng quá dày, rồi đường phèn, rồi nước mắm ngon,…cùng lá ổi non được rửa thật sạch hong khô, và lá chuối gói cũng được chọn lựa rất kỹ.
-
8. Các món từ con dông
Dông là đặc sản của vùng đồi cát Ninh Thuận được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ vì xu hướng thưởng thức các món ăn lạ, mà thực sự các món Dông rất ngon, đặc biệt là dông nướng, và gỏi dông.
Dông nướng được tẩm ướp hành băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu và nước mắm, sau khi chín vàng hai mặt, bạn có thể ăn với bánh tráng nướng hoặc ăn với rau sống, bún và bánh tráng cuốn. Gỏi dông thì được chế biến công phu hơn, chúng được để nguyên con, chế nước sôi vào khoảng vài phút rồi cạo nhẹ cho bong sạch lớp da đất bên ngoài, làm sạch ruột. Sau đó để ráo nước rồi đem luộc chín xé lấy thịt và loại bỏ phần xương. Gỏi dông bằm trộn chung với rau sống xúc với bánh tráng thật là hết ý.
9. Bánh xèo
Bánh xèo ở đây có thể ăn no mà không ngán, đậm đà hương vị của biển. Người làm bánh xèo thường dùng bột gạo, thêm màu bột nghệ rồi được đổ trong những chiếc khuôn làm bằng đất nung đặt trong 1 cái lò tròn, nước chấm được chế biến theo bí quyết riêng, thường là mắm giã tỏi ớt, mắm nêm, mắm nước (cà chua, ớt đỏ, đậu phộng giã nhỏ). Khi ăn, thả chiếc bánh còn nóng vào chén nước chấm, rồi thêm rau húng, giấp cá, quế.
Đây là 9 món ăn ngon khi du lịch Ninh Chữ Tết 2017 các bạn nên thử. Còn chần chờ gì nữa, hãy chọn ngày tour du lịch Tết Nguyên Đán 2017 giá rẻ của VnTour chúng tôi cùng thưởng thức hương vị đậm đà miền Trung trong những ngày đầu năm các bạn nhé !
Mr.Trần – vntour.com.vn
Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR . Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR. Hình ảnh sưu tầm từ website và facebook