Bánh tráng - món ăn ba miền đi đâu cũng thấy

Bánh tráng là một món ăn rất đặc biệt của Việt Nam. Với bánh tráng, ngưới ta có thể làm ra cả triệu món ăn khác nhau, và món bánh tráng này cũng có thể ăn kèm với rất nhiều loại món ăn. Cùng đến với Cẩm nang du lịch Vntour để xem món bánh tráng ở mỗi miền khác nhau thế nào nha các bạn!

Bánh tráng được làm từ bột gạo, tráng mỏng lên các khay, sau đó phơi khô, bánh tráng sẽ khô lại và được như chúng ta thường thấy. Bánh tráng thường không có mùi vị, hoặc có một số loại bánh tráng đặc biệt như bánh tráng sữa, bánh tráng mè.

Cảnh phơi bánh tráng

Đối với những loại bánh tráng đặc biệt, cách chế biến cũng khá đơn giản, trong đó thường thấy nhất là Nướng. Các loại bánh tráng này sau khi nướng sẽ dậy mùi khá ngon, mà lại còn giòn giòn, nhai nghe rốp rốp, rất đã. Nếu thử đi du lịch Huế Tết, bạn hạy ăn thử món Hến xúc bánh tráng (hay còn gọi là Hến xúc bánh đa), một món ăn rất ngộ nghĩnh, cầm một miếng bánh xúc vào dĩa hến, bánh giòn tan trong miệng nghe rôm rốp cộng với vị dai dai của hến rất ngon, rất ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng nữa.

Bánh tráng trộn kiểu Sài Gòn

Thử đi du lịch miền Tây, bạn sẽ thấy rất nhiều món ăn sử dụng bánh tráng. Vì nơi đây chính là cái nôi của bánh tráng, ở đây món bánh tráng được chế biến rất nhiều kiểu khác nhau, chẳng hạn như bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, gỏi cuốn, chả giò,...hoặc được dùng làm cuốn cho các món như gỏi cá, gỏi xoài,...Ngoài ra, một số loại bánh tráng nổi tiếng ở miền Tây có thể kể đến như: Bánh tráng sữa dừa Bến Tre, Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, Bánh tráng Long An,...và rất rất nhiều các loại bánh tráng, rất ngon và đa dạng.

Gỏi cuốn miền Tây

Miền Trung thì nổi tiếng với bánh tráng nướng Đà Lạt. Đến với Chợ đêm Đà Lạt khi du lịch Đà Lạt, ngoài các món xiên que nướng thơm phức hay những ly sửa đậu nành nóng hổi, thì Bánh tráng nướng mới là thứ được nhiều người yêu thích. Bánh tráng nướng rất dày, không mỏng như bánh tráng miền Tây, bánh được để lên bếp than, cùng một số nguyên liệu như xúc xích, bơ, phô mai, trứng, tép,...món ăn này luôn nằm trong top các món ăn vặt của các bạn trẻ. Ngoài ra còn có món bánh xèo cũng rât nổi tiếng.

Bánh xèo Miền Trung

 

Hến xúc bánh đa (hến xúc bánh tráng)

Miền Bắc có một số món bánh tráng như Bánh tráng cuốn thịt heo, Nem nướng,...cũng rất ngon. Bánh tráng ở miền Bắc thì hơi khác, nó dày hơn bánh tráng ở Miền Tây, và thường được gọi là bánh đa. Các món được làm từ bánh đa có thể kể đến như: Bánh đa nem, Bánh đa cua,... rất ngon và thú vị nếu như ban có đi du lịch Tết Dương lịch tại Hà Nội.

Bánh đa cua

 

Bánh đa nem

Cho dù bạn có đi du lịch bất cứ nơi đâu, bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của cái bánh tráng trong các nét ẩm thực ở mỗi vùng với hình thái khác nhau. Tuy vậy món nào cũng rất ngon và có hương vị khác biệt.

Hãy đến ngay với VNTour để có thể đặt những chuyến đi du lịch chất lượng để cùng khám phá thiên nhiên và nét ẩm thực ở mỗi nơi ngay trong những Tour Tết dương lịch 2017 này nhé!

Có thể bạn sẽ thích

TOUR VÉ LẺ KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN

TOUR DU LỊCH LỄ 30/4 - 1/5

Các tour du lịch bạn vừa xem

Scroll