Tổng đài hỗ trợ miễn phí 1800 888 660
Vietnamese English Đăng nhập Đăng ký

Những Đặc Sản Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng Khi Đi Tour Du Lịch Tết 2021

Đà Nẵng được coi là một trong ba di sản được thế giới công nhận trong đó có Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Đà Nẵng được con người ca tụng và khen ngợi là một thành phố đáng sống nhất hành tinh bởi môi trường nơi đây trong lành, con người lịch thiệp và có rất nhiều món ăn ngon đặc sản chỉ có ở Đà Nẵng mới có. Những đặc sản Đà Nẵng ngon nổi tiếng đã làm nên thương hiệu của Đà Nẵng được Du Lịch VNTOUR giới thiệu qua bài viết sau đây, hãy đọc và nắm được những kiến thức khi các bạn đi du lịch Đà Nẵng vào dịp Tết 2021 nhé.

Xem thêm: Tour Du Lịch Đà Nẵng Giá Rẻ 2021

Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Tour Du Lịch Đà Nẵng Dịp Tết

MÌ QUẢNG

Món ăn trứ danh của đất Đà Thành, có rất nhiều công thức rất đa dạng cho tô mì như: sườn non, cá lóc, lươn hay chả cua… nhưng truyền thống và nổi tiếng hơn là tôm, gà, trứng và thịt. Và hơn thế nữa thành phần trong tô mì nhất định phải có lạc rang và bánh tráng mè nướng giòn và mì khô.

GỎI CÁ NAM Ô

Đặc sản thứ hai của Đà Nẵng đó chính là món Gỏi cá Nam Ô, món ăn ăn rồi sẽ bị nghiện, nhưng ít ai ăn được vì nó được làm từ cá sống. Với bất kỳ ai ăn được món này thì nó sẽ rất tuyệt vời, ăn sẽ rất ghiền vì nó được chế biến công phu và kỹ lưỡng từ khâu cơ bản tới tận khi khâu cuối cùng gồm rất nhiều vị.

BÚN CHẢ CÁ

Là món ăn không xa lạ gì khi đặt chân tới đất miền Trung nhưng tới Đà Nẵng du khách sẽ được thưởng thức món bún chả cá rất đặc biệt, hương vị đậm đà và không có mùi tanh. Món ăn sẽ mang tới nét đặc trưng riêng của miền Trung, bún chả cá ở đây có vị chua chua, ngọt ngọt và cay cay khiến ai ăn xong cũng phải xuýt xoa khen ngợi.

BÁNH TRÁNG THỊT HEO

Món ăn không thể bỏ lỡ khi tới Đà Nẵng, nó không cần phải chế biến cầu kỳ mà vô cùng đơn giản, dễ làm và dễ ăn chỉ cần trong khâu lựa chọn nguyên liệu các bạn chọn lựa kỹ càng là được

Điều đặc biệt nhất của món bánh tráng cuốn chính là ở gia vị mắm nêm, vị mắm nêm này chỉ có ở Đà Nẵng mới có, không nơi đâu có thể thay thế được.

BÁNH XÈO

Món ăn được làm từ bột gạo, tôm, thịt và giá tươi được ăn kèm với rau sống, nước chấm ở đây cũng được pha rất đúng với tỉ lệ không thể lẫn vị với bất kỳ nơi nào, nó rất đặc biệt và ngon.

Món ăn đặc sản của Đà Nẵng nhưng thật dân dã và mộc mạc nhưng có một sự hấp dẫn, vị cuốn hút du khách tới đây. Bánh xèo được làm từ tôm và cá bào nhưng đặc biệt nhất đó chính là không có mùi tanh, vị thơm ngon thanh ngọt rất cuốn hút hấp dẫn như chính cái tên gọi của nó.

BÊ THUI CẦU MỐNG

Món ăn này còn được gọi là bò tái Cầu Mống, là một đặc sản rất nổi tiếng đứng top đầu của Đà Nẵng. Miếng thịt bê sau khi được nướng chín sẽ thơm ngon, giòn mềm vừa phải, mang lại cả vị thịt lẫn da trong từng miếng bê được chấm với nước chấm chỉ có ở đây mới có thể pha được. Địa chỉ ăn Bê thui Cầu Mống ngon nhất là ở Cầu Mống cách Đà Nẵng khoảng 15km.

CHÈ XOA XOA HẠT LỰU

Món ăn này được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên bao gồm rau câu, bột lọc, lá cây và nước cốt dừa nguyên chất…đã làm nên vị uống ngon giải khát và mát lành.  Địa chỉ ăn xoa xoa hạt lựu ngon nổi tiếng nhất là ở chợ Cồn hay trên đường Trần Bình Trọng.

ỐC HÚT

Ốc hút là một món ăn có tất cả các mùa trong năm khi tới đây, được chế biến đa dạng từ các loại ốc khác nhau như ốc gạo, ốc bươu hay ốc đắng… có vị đậm đà, giúp du khách tha hồ lê la tại đây.

MÍT TRỘN

Là món ăn được làm từ mít non luộc chín với thịt ba chỉ hoặc tôm hay bì lợn thái sợi chấm với nước mắm chua ngọt mang tới cho du khách một vị ngon ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt.

Đến với Đà Nẵng, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt vời này đảm bảo tạo nên một mùi vị đậm đà khó quên với bất kỳ ai. Mong rằng qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được những món ăn đặc sản khi tới du lịch Đà Nẵng Tết 2021!

Có thể bạn sẽ thích

Scroll