Vượt biển không cần thuyền chỉ có ở Bà Lụa

Quần đảo Bà Lụa được ví như là " Vịnh Hạ Long của Phương Nam" với một quần thể gồm 43 đảo lớn nhỏ thuộc huyện Kiên Lương tỉnh Kiên Giang, hầu hết các quần đảo nơi đây còn khá hoang sơ và ít người sinh sống, nhưng cảnh sắc thì hữu tình không thể chê vào đâu, Hiện nay có rất nhiều công ty đang khai thác tour du lịch Bà Lụa nhằm thỏa sức khám phá và chinh phục thiên nhiên của du khách trong và ngoài nước.

Quần đảo Bà Lụa

Nếu bắt đầu tour du lịch Bà Lụa từ TP.HCM các bạn có thể bắt xe đò đi Hà Tiên rồi xin xuống ở ngã ba Ba Hòn. Từ đây các bạn di chuyển vào khu du lịch chùa Hang và ra bến tàu mua vé đi quần đảo Bà Lụa, tàu thường dừng ở Hòn Heo. Hòn Heo đây là hòn đảo lớn và đông dân cư nhất trên quần đảo. Hiện tại nơi đây còn khá hoang sơ nên sẽ không có nhà nghỉ hay khách sạn vì thế việc ngủ lại trên đảo là lưa chọn duy nhất. Bạn nên chuẩn bị trước võng, lều bạc, túi ngủ, đèn pin, hộp quẹt, dao xếp, nước suối, thuốc dự phòng cá nhân và ít mì tôm... Thường thì ở trên đảo có nhiều tàu neo đậu nên có soong, nồi, gạo, thức ăn đem theo. 

Nhà của một hộ dân trên đảo

Người dân ở đây rất nhiệt tình và hiếu khách nên bạn cũng có thể xin ngủ ở nhà dân, họ sẽ vui vẻ cho bạn ngủ nhờ mà không tính bất kỳ phí gì. Về vấn đề an ninh thì bạn cứ yên tâm, ngủ không cần phải cài cửa luôn.

Vui chơi và thưởng thức hải Sản tại miền Tây Nam Bộ. 

Bạn có thể liên hệ với ngư dân nơi đây để thuê tàu đi tham quan, do quần đảo Bà Lụa có rất nhiều đảo nên thông thường khách du lịch chỉ lựa chọn một vài hòn đảo đẹp. Như Ba Hòn Đầm (gồm Hòn Đàm Dương, hòn Đước, hòn Giếng) là nơi được nhiều du khách ghé đến và khám phá. Ở đây có một bãi tắm nhỏ nhưng rất sạch và đẹp, cùng với rất nhiều loại hải sản khách du lịch có thể tự tay bắt và chế biến: như cá, ghẹ, mực, cua, nhum, ốc...  Nếu may mắn bạn có thể ngắm được cá Heo tung tăng bơi cùng những đàn cá nhỏ khác. 

Thưởng thức hải sản nướng

Với một tour du lịch Bà Lụa thì thực đơn tươi sống thường có là gỏi cá cơm, canh chua cá bớp, mực trứng nướng, ốc vú nàng tái chanh, cháo hàu... Bạn cũng có thể mua các loại hải sản tươi sống từ những người dân đi biển nơi đây với giá rất rẻ hoặc mua cá của chủ bè rồi cùng chủ nướng tại chỗ lai rai nghe kể chuyện về biển rất hấp dẫn. Người dân nơi đây cũng trồng rất nhiều dừa nước thì ngọt lịm và thanh mát. 

Trên một hòn đảo có trồng rất nhiều dừa

Có thể bạn sẽ thích

Scroll