Tổng đài hỗ trợ miễn phí 0914 50 86 50
Vietnamese English Đăng nhập Đăng ký

Top 7 loại món ăn nguy hiểm nhất bạn nên tránh khi đi du lịch

Đi du lịch là khoảng thời gian để bạn thư giãn, khám phá những vùng đất mới, con người mới và đặc biệt là những món ăn mới, Tuy nhiên trong quá trình đi du lịch lễ 2/9 bạn cần phải lưu ý đến chuyện ăn uống, đặc biệt là những món ăn dễ gây ngộ độc. VNTOUR xin chia sẽ với các bạn một số món ăn được nhiều người ưa thích nhưng lại chứa nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu không có cách chế biến hợp lý. 

Sau đây là 7 loại thực phẩm bạn nguy hiểm nhất bạn nên tránh trong dịp đi du lịch lễ 2/9

  • Bạch tuộc

Top 7 loại thực phẩm nguy hiểm nhất bạn tránh trong dịp đi du lịch lễ 2/9 

Xúc tu bạch tuột bám vào cổ họng có thể gây ngạt thở cho thực khách

Bạch tuộc sống là món ăn rất được yêu thích của nhiều người và đặc biệt là ở Hàn Quốc với tên gọi Sannakji. Vốn là loài động vật thân mềm với các xúc tu chứa tế bào thần kinh nên đến khi đã cắt rời và trộn với dầu mè, chúng vẫn có thể ngoe nguẩy ngay trên đĩa. Dù nhai thật kỹ và liên tục, nhiều thực khách vẫn phải đối mặt với tử thần do các xúc tu bám vào cổ họng gây nghẹt thở.

  • Hạt điều

Top 7 loại thực phẩm nguy hiểm nhất bạn tránh trong dịp đi du lịch lễ 2/9 

Hạt điều là món ăn "chơi" khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu không được chế biến kỹ có thể gây ngộ độc.

Hạt điều thô có chứa urushiol là một chất có độc tính có thể gây tử vong nếu ăn nhiều. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng khi mua hạt điều thô ở các siêu thị bởi chúng đã được hấp để loại bỏ độc tố urushiol.

  • Sò huyết

Top 7 loại thực phẩm nguy hiểm nhất bạn tránh trong dịp đi du lịch lễ 2/9 

Là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng lại chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe

Được xem là một món ăn nhiều dinh dưỡng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng những con sò huyết ở khu vực Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và vịnh Mexico được cảnh báo là chứa virus hoặc vi khuẩn gây bệnh như viêm gan A, thương hàn, kiết lỵ... Sò huyết ở vùng biển Trung Quốc cũng từng được ghi nhận là nguyên nhân bùng phát bệnh viêm gan.

  • Qủa cơm cháy

Top 7 loại thực phẩm nguy hiểm nhất bạn tránh trong dịp đi du lịch lễ 2/9 

Quả cơm cháy rất được nhiều người yêu thích, tuy nhiên những bộ phận khác của cây cơm cháy đều mang chất cực độc.

Quả cơm cháy có nhiều công dụng như chữa bệnh, làm mứt...Bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ vấn đề gì nếu ăn quả cơm cháy chín với màu tím đặc trưng, thậm chí hoa của chúng còn được sử dụng để điều trị vết thương trên da và cảm lạnh. Tuy nhiên, nếu ăn phải lá, cành hoặc hạt của quả cơm cháy, bạn có thể cảm thấy buồn nôn và thậm chí là tiêu chảy, co giật.

  • Sắn (khoai mì)

Top 7 loại thực phẩm nguy hiểm nhất bạn tránh trong dịp đi du lịch lễ 2/9 

Trong củ sắn có chứa acid cyanhydric, là một chất độc tập trung nhiều trong phần vỏ.

Sắn (miền Nam gọi là khoai mì) là sản phẩm nông sản phổ biến ở Việt Nam được dùng trong chế biến công nghiệp, thức ăn gia súc và lương thực thực phẩm. Tuy nhiên trong sắn củ, lá sắn có chứa một lượng acid cyanhydric (HCN) đáng kể có thể gây ngộ độc. Các biện pháp sơ chế, chế biến như xay nghiền, lọc bột, ngâm, luộc kỹ, ủ chua có thể loại bỏ phần lớn HCN trong sắn. Acid cyanhydric không bị phá hủy bởi nhiệt độ sôi.

  • Cá nóc

Top 7 loại thực phẩm nguy hiểm nhất bạn tránh trong dịp đi du lịch lễ 2/9 

Thịt cá nóc có vị ngon và béo rất đặc trưng, tuy nhiên nếu không chế biến kỹ có thể dẫn đến ngộ độc chết người.

Nếu không được sơ chế đúng cách, chất tetrodotoxin trong cá nóc có thể gây ngứa, tê liệt cảm giác, dẫn đến liệt cơ, suy hô hấp và tử vong cho người ăn phải. Tại Nhật, đây lại là món ăn yêu thích của nhiều thực khách. Do đó, các đầu bếp trước khi phục vụ món cá phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt trong nhiều năm trước khi nhận chứng chỉ cho phép họ hành nghề.

  • Hàu sống

 

Trong hàu sống có chứa vi khuẩn có khả năng gây đột tử

Hai mầm bệnh thủ phạm chính chứa trong hàu là Norovirus, có thể gây ra viêm ruột, viêm dạ dày và Vibrio, một loại vi khuẩn gây ra bệnh tả với những triệu chứng như sốt cao, sốc nhiễm trùng, phồng rộp da, thậm chí tử vong do nhiễm trùng máu. Mặc dù vậy, hàu luôn là một trong những sự lựa chọn đầu tiên cho những ai mê hải sản.

Nhật Nguyệt  – vntour.com.vn

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR.

Có thể bạn sẽ thích

Scroll hotline hotline