Tổng đài hỗ trợ miễn phí 1800 888 660
Vietnamese English Đăng nhập Đăng ký

Những điểm du lịch đáng đến nhất ở Cà Mau

Bạn muốn đi tour Cà Mau tết Nguyên Đán. Đến điểm cực Nam của tổ quốc để len lõi trong những kênh rạch, đến những rừng trám bạt ngàn ở U Minh Hạ hít thở không khí trong lành.

Ngắm hoàng hôn ở điểm tận cùng tổ quốc sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị mà không phải nơi nào cũng có. Hầu hết những điểm du lịch thu hút nhất ở Cà Mau đều cách xa trung tâm thành phố. Vì thế phải có một lịch trình tour cụ thể để cho từng địa điểm để tránh việc lãng phí thời gian mà còn tiêu tốn tiền bạc. Nếu lần đầu đi tour du lịch Cà Mau thì bạn nên đặt một tour ở công ty lữ hành. Dưới Đây là những địa điểm bạn nên đến ít nhất một lần khi đi du lịch Cà Mau.

1. Vườn Quốc Gia U Minh Hạ Cách Tp. Hồ Chí Minh Khoãng 400km, rừng U Minh Hạ là điểm đến thú vị cho những ai thích phiêu lưu và khám phá. Thực vật ở đây chủ yếu là rừng tram và các loại dây leo, Tuy nhiên hệ động thực vật ở đây cũng không kém phần phong phú, ngoài chim chóc ra đây còn là nơi trú ngụ của khỉ, rắn, rùa, heo rừng, tê tê … và các loài cá nước ngọt, nước lợ.

 

Bạn có thể thuê xuồng vỏ lãi cùng người dân đi sâu vào trong rừng để câu cá, nếu may mắn bạn sẽ câu được những con cá lóc nặng đến cả ký lô. Do được bảo tồn nghiêm ngặc nên cá tôm ở đây vẫn còn rất nhiều. Ngoài ra khi vào rừng tràm vào mùa hoa nở rộ bạn có thể đi lấy mật ong rừng cùng những người đi thu hoạch mật ong ở đây.

Sau khi đi một vòng ở trong rừng tràm bạn có thể dừng chân ở dưới tán rừng để thưởng thức cá lóc nướng trui, rắn bông súng chấm muối hột với ớt hiểm. ngoài ra bạn có thể thưởng thức những món đặc sản khác như lươn um, thịt chuột đồng nướng, rắn nấu cháo đậu xanh… ăn kèm với những loại rau mọc ở ngoài tự nhiên có đọt choại, lá sen non, bông súng ma, rau mác, bông lục bình, đọt cóc kèn... hầu như mọc khắp nơi.

 

rừng u minh hạ

Đêm xuống, bạn còn có thể đi soi cá, đổ trúm, bắt chuột đồng hay giăng lưới chim ở miệt rừng U Minh Hạ. Thư giãn hơn thì ngã lưng trên chiếc ghế mây của khu nhà sàn, nghe những người dân địa phương đờn ca tài tử. Và nghe những “lão lâm” một thời ngang dọc trên những cánh rừng bạt ngàn tràm hoang, lau sậy kể chuyện đường rừng đầy bí ẩn. 

2. Hòn Đá Bạc Bắt đầu từ Tp. Cà Mau đến hòn Đà bạc bạn có thể đi đường thuỷ và cả đường bộ, là một cụm những hòn đảo nhô cao khoãng 50m so với mặt biển. Không to như những hòn đảo khác, Hòn Đá Bạc có diện tích khiêm nhường nằm ngoài khơi tỉnh Cà Mau, Theo nhiều nghiên cứu và tài liệu đẵ ghi nhận, tuổi hòn đảo này có đến hơn 180 triệu năm.

 

Hòn Đá Bạc cùng với hòn Khoai là chiếm vị trí khá quan trọng chọ việc khai thác biển và bảo vệ chủ quyền lạnh thổ. Chính vì thế mà từ nhiều năm nay hòn Đá Bạc là tiếng gọi hấp dẫn, thu hút du khách tìm về khi đến Cà Mau.

 

Đến hòn Đá Bạc, ngoài việc tham quan đảo, dạo chơi với thiên nhiên, bạn còn được tham gia câu cá hoặc xem người dân lưới cá ngay giờ bờ. Trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống lao động của con người càng làm cho bức tranh phong cảnh thêm sinh động.

3. Mũi Cà Mau Cách thành phố Cà Mau khoãng 100 cây số. Để đến được điểm cực Nam tổ quốc bạn phải đi tàu cao tốc tầm 3h đồng hồ. Tàu sẽ dừng lại ở chợ Đất Mũi cách mốc toạ độ chừng 3. 4 km. Từ chợ, bạn thuê xe ôm cho cả chặng đi và về khoảng 50 ngàn đồng. Các bác tài xế sẽ chờ bạn vui chơi, ăn uống rồi chở bạn quay trở lại bến tàu.

 

Đến Đất Mũi, ngoài việc chụp ảnh tại mũi tàu, mốc tọa độ, bạn có thể leo lên tháp quan sát để ngắm dải đất tận cùng của Tổ quốc. Sau khi đã thỏa thuê với cảnh với những tấm ảnh độc đáo, bạn hãy lên nhà hàng thủy tạ trên mặt biển thưởng thức những món ngon của Cà Mau như cua rang muối, rùa rang muối, chả trứng mực, vọp nướng chấm muối tiêu… Những món ngon sẽ khiến chuyến đi càng thú vị.

 

Du Lịch Cà Mau Tết Nguyên Đán sẽ mang đến cho mang một chuyến đi trải nghiệm đúng chất dân dã ở mảnh đất cực Nam của tổ Quốc. 

=>Xem thêm: Về thăm nhà Công tử Bạc Liêu – Giai thoại nổi tiếng một thời Xứ Nam Kỳ

Có thể bạn sẽ thích

Scroll