Du lịch Quảng Bình – mua gì làm quà?

Quảng Bình có Phong Nha – Kẻ Bàng kỳ vĩ, có Động Sơn Đòong cuốn hút du khách và cũng có lắm những đặc sản thơm ngon mà bạn có thể mua về làm quà. Vậy du lịch Quảng Bình – mua gì làm quà? Lời giải đáp có ngay sau đây!

Du lịch Quảng Bình có gì?

Khoai dẻo

Khoai lang ở đâu cũng có, chế biến khoai lang có nhiều kiểu cách khác nhau nhưng có lẽ khoai dẻo thì Quảng Bình mới có. Du khách phương xa đi du lịch miền trung đến Quảng Bình ăn thử miếng khoai dẻo chắc chắc sẽ thấ y vị quen quen nhưng cũng lạ lạ không xác định được đó là đặc sản gì, mùa lạnh, nhâm nhi ly trà thơm ăn vài miếng khoai dẻo là tuyệt vời nhất.

Có lẽ vì hương vị đặc biệt này mà ai từ đất Quảng ra đi cũng sẽ mang theo mài túi khoai dẻo làm quà quê ấm áp. Bạn nên ghé qua chợ Đồng Hới để mua được những túi khoai ngon và rẻ nhất.

Đặc sản khoai dẻo Quảng Bình

Mắm ruốc

Mắm ruốc hay còn gọi là mắm tép chính là món đặc sản hấp dẫn ở đất Quảng Bình, du lịch Quảng Bình bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món cà pháo chấm mắm ruốc cực thơm ngon. Mắm ruốc Hải Thành được làm từ những con ruốc ngon nhất đánh bắt vào tháng 6 ở cửa biển Nhật Lệ chính là thứ quà Quảng Bình mà nhiều du khách chọn lựa.

Với món đặc sản này, du khách khó lòng quên đi vị đậm đà, nồng nàn chấm rau cũng ngon mà chấm với thịt luộc lại càng ngon “hết sảy”.

Đặc sản mắm ruốc Quảng Bình

Nước mắm Bảo Ninh

Xã ven biển Bảo Ninh có nghề làm nước mắm lâu đời chính là nơi cho ra đời đặc sản nước mắm Bảo Ninh nứt danh ở đất Quảng. Nước mắm Bảo Ninh từ thời chúa Nguyễn đã được xếp hạng là nước mắm thượng hạng đứng đầu trong những loại mắm ngon ở Quảng Bình. Đến đầu thế kỷ 20, nước mắm Bảo Ninh đã được lan rộng đến tận Sài Gòn.

Ngài Roda – giám đốc viện Pauster Sài Gòn đã cho kiểm tra nồng độ đạm của nước mắm Bảo Ninh và sớm kết luận nên dùng loại nước mắm sản xuất thủ công ở đây vì chúng rất tốt cho sức khỏe. Còn bây giờ, bạn hãy nhanh tour du lịch Quảng Bình và mua về những chai nước mắm Bảo Ninh thơm ngon nguyên chất thôi nào!

Đặc sản nước mắm Bảo Ninh – Quảng Bình

Bánh tráng Tân An

Vùng đất ven sông Gianh nổi tiếng là địa phương lưu truyền món bánh tráng Tân An nổi tiếng. Những loại gạo ngon nhất, hạt mè béo nhất là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên những chiếc bánh tráng mỏng dính dùng để cuốn rau vô cùng hợp lý. Sau khi tráng bánh, cần phơi dưới nắng giòn rồi lại đem ủ cho bánh phẳng phiu sau cùng mới được bày bán. Và nếu bạn đã thỏa mãn cảnh đẹp khi du lịch tại Quảng Bình thì cũng đến lúc mua ràng bánh tráng Tân An đem về làm quà đặc sản đúng không nào?

Đặc sản bánh tráng Tân An – Quảng Bình

Khô mực

Biển Quảng Bình rất mặn khiến cho những ở đây có mình dày và độ ngọt cao, khi chế biến thành khô mực cũng đặc biệt không kém gì khô mực Phan Thiết. Nếu như du lịch Phan Thiết bạn thích mua mực khô về làm quà thì du lịch Quảng Bình cũng nên như vậy nếu không sẽ bỏ qua một đặc sản hấp dẫn của đất Quảng.

Đặc sản khô mực Quảng Bình

Rượu Võ Xá

Du lịch Bình Định có rượu bầu đá, du lịch Tây Nguyên có rượu cần thì Quảng Bình có rượu Võ Xá vô cùng đặc biệt. Từ thời chúa Nguyễn khai mở phương Nam đã xuất hiện loại rượu Võ Xá được nấu từ dòng nước suối tinh khiết ở Động Cát Trắng hòa quyện cùng gạo quê thơm ngon cho ra đời chén rượu nồng nàn, hấp dẫn của xứ Quảng. Làng nghề nấu rượu Võ Xá tồn tại hàng trăm năm có làm bạn bị hấp dẫn đến mức mua một vài chum rượu về làm quà?

Đặc sản rượu Võ Xá Quảng Bình

Còn những đặc sản nào ở Quảng Bình xứng đáng mua về làm quà mà VNTOUR còn thiếu sót mong quý vị bổ sung thêm cho chúng tôi! Còn bây giờ thì hãy liên hệ VNTOUR để có tour du lịch Quảng Bình đầy trải nghiệm bạn nhé! HOTLINE: 0914 50 86 50 - 0978 75 57 57

Có thể bạn sẽ thích

Scroll