Tổng đài hỗ trợ cước phí 1000đ/phút 1900 5555 78
Vietnamese English Đăng nhập Đăng ký

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Cá hồi là một loại cá ngon, rất tốt cho sức khoẻ, chế biến vừa chín tới là ngon nhất. Trong chuyến du lịch Đà Lạt tôi đã được đoàn dẫn đến khu nuôi cá hồi tại thôn K’long K’lanh, xã Đạ Chais, Lạc Dương. Tại nơi đây có đến hàng ngàn chú cá hồi, cứ tưởng chừng món này chỉ có phương tây.

Để đón tiếp chúng tôi, người dân nơi đây đã làm một món ăn rất là Tây mà tôi không bao giờ quên được, đó là món cá hồi áp chảo. Món cá ăn kèm sốt bơ chanh tạo cảm giác ngon miệng và nhất là nhanh và dễ. Bạn có thể kết hợp ăn cùng với rau củ luộc hoặc cơm, khoai tây đều thích hợp. Nếu có dịp du lịch Đà Lạt bạn hãy nhớ đến K’long K’lanh, xã Đạ Chais, Lạc Dương các bạn nhé.

Nguyên liệu Cá hồi_ 300gr Bơ_ 2 muỗng cà phê Chanh _ 1/3 quả Gia vị: tiêu, muối, chanh, nước tương, tỏi Gừng, vỏ chanh/cam băm nhuyễn.

1. Cá rửa sạch, lau khô. Cho tiêu, muối, chanh, nước tương lên cá. Thấm đều hai mặt.   Cho bơ vào chảo, cho cá vào. Áp chảo khoảng 1 phút cho mỗi bên.

2.Trong khi cá áp chảo. Ta làm sốt: Hoà một muỗng canh nước lạnh cùng 1/4 muỗng cafê bột bắp, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương. 1 muỗng cafê nước chanh. Cho một muỗng canh bơ vào chảo, cho tỏi băm nhỏ, gừng, vỏ cam và cho nước sốt vào. Nêm nếm cho vừa ăn.

3. Cá chín, cho ra dĩa sau đó rưới nước sốt lên. Ăn nóng kèm với rau luộc hay khoai tây tuỳ thích. Chúc cả nhà non miệng.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Có thể bạn sẽ thích

Scroll