Tổng đài hỗ trợ miễn phí 1800 888 660
Vietnamese English Đăng nhập Đăng ký

Về xứ Thơ Núi Nhạn - sông Đà – du lịch Phú Yên

Núi Nhạn là một ngọn núi nhỏ nằm trên bờ bắc sông Đà Rằng thuộc tỉnh Phú Yên, cao hơn mặt nước biển chỉ 60m nhưng do có một ngọn tháp bên trên nên vẫn có mặt trong địa chí của nhà Nguyễn, ngoài ra ngọn núi cón nhiều tên khác: núi Tháp Nhạn, núi Bảo Tháp, núi Tháp Dinh hay núi khỉ.( du lịch Tháp Nhạn - Phú Yên)

Núi Nhạn - du lịch Phú Yên

Để giải thích cho cái tên núi Nhạn có giả thuyết được đưa ra là do ngọn núi có hình giống như một con chim Nhạn đang xòe đôi cánh. Ngoài ra còn có giả thuyết nữa là do ngày xưa núi này giống như một cù lao nhỏ nằm trong vịnh Tuy Hòa là nơi mà loài chim Nhạn hay làm tổ và trú ẩn.

Núi Nhạn về đêm 

Trên núi là tháp Nhạn trên nghìn năm tuổi như là một biểu tượng của Phú Yên, Tháp được xây bằng những viên gạch nung có nhiều kích thước và được xếp liền khích với nhau. Đêm thơ nguyên tiêu lớn nhất Việt Nam hằng năm được diễn ra dưới chân tháp này, vì thế mà núi Nhạn sông Đà được xem là xứ thơ của Việt Nam.

Tháp Nhạn - du lịch Phú Yên

Nhà thơ Huỳnh Khinh đã tả lên vẻ đẹp của núi Nhạn ngắn gọn qua bốn câu thơ.

Lên chơi núi Nhạn buổi tà dương Phong cảnh nhìn xem đẹp lạ thường Trước mặt mây hồng vờn biển bạc Sau lưng gác tía gợn tia vàng. 

Dòng sông Đà Rằng

Với chuyến du lịch Phú Yên – tháp Nhạn khi đã chinh phục chiều cao ngọn núi, tham quan và tìm hiểu về tháp Nhạn, khám phá hang Hàm Rồng, khi nhìn từ trên cao du khách sẽ thấy được một thành phố Tuy Hòa thật khác với những ruộng lúa xanh tươi, dòng sông Đà uốn lượn như một bức tranh dân dã và thanh bình.

Có thể bạn sẽ thích

Scroll