Tổng đài hỗ trợ miễn phí 1800 888 660
Vietnamese English Đăng nhập Đăng ký

Du lịch mùa thu Hà Nội

Không phải ngẫu nhiên mà mùa thu Hà Nội lại được rất nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sáng tác thành những bài hát để đời trong nền âm nhạc Việt Nam như: Nhớ mùa thu Hà Nội (Trịnh Công Sơn), Có phải em mùa thu Hà Nội (Trần Quang Lộc), Hà Nội mùa lá bay (Hữu Xuân), Hà Nội mùa thu (Vũ Thanh)... mà bởi mùa thu Hà Nội quá đẹp, quá đổi ấn tượng, quá đổi thân thương đối với bất kỳ người con Hà Nội nào mỗi khi đi xa và nhớ về nơi đây.

Có lẽ không một tỉnh thành, một thành phố nào ở Việt Nam lại có sự chuyển mùa rõ rệt như Hà Nội vào mùa thu do đó mặc dù mùa thu ở đâu cũng có, nhưng thu Hà Nội vẫn cứ đẹp đến nao lòng bởi bầu trời thu trong xanh hơn, nắng vàng trải nhẹ trên những con đường, góc phố, trên những ngọn cây; gió heo may nhè nhẹ thổi, cuốn theo những chiếc lá xoay xoay rơi như nốt nhạc... Tất cả tạo thành nét đẹp và sự quyến rũ khó tả thành lời, rất khó gọi tên mỗi khi nhắc đến du lịch mùa thu Hà Nội.

Cứ vào thu, những nhành lộc vừng bên hồ Gươm lại lấm tấm nở, những cây hoa sữa lại ngào ngạt tỏa hương thơm, những chuyến xe chở đây hoa hướng dương lại bắt đầu tỏa đi khắp các tuyến phố, những con phố tràn ngập lá vàng lại xuất hiện... như gieo vào lòng người sự hân hoan mỗi khi chào đón mùa thu Hà Nội về với đất trời. Nếu như thường ngày, Hà Nội náo nhiệt tấp nập là thế nhưng cứ đến mùa thu, Hà Nội lại trở nên yên bình hiền dịu như một thiếu nữ còn e ấp vậy. Những con phố hàng ngày ám đầy bụi bẩn giờ đây như được gột rửa một cách tự nhiên khiến không gian trở nên trong xanh tinh khiết hơn bất kỳ lúc nào. Nắng vàng dịu dàng bắt đầu lan tỏa và sưởi ấm mùa thu Hà Nội khiến lòng người cũng được sưởi ấm, cũng trở nên ấm áp thân thương đến lạ kỳ. Đơn giản nhưng đó chính là nét đẹp của mùa thu Hà Nội, của những cảm xúc khó gọi thành tên.

Và cũng có thể chính bởi sức hút mê hoặc của mùa thu Hà Nội đã khiến du khách tràn về thủ đô trong những ngày đầu thu một cách đông đúc hơn tất cả các mùa trong năm. Vì vậy nếu bạn yêu thích Hà Nội thì đừng bỏ qua chuyến du lịch Hà Nội vào mùa thu để hiểu hơn về nét đẹp của Hà Nội, hiểu được vì sao người Hà Nội lại yêu mùa thu Hà Nội đến vậy. Còn gì tuyệt vời hơn khi du khách được thả bộ quanh hồ gươm vào sáng sớm, được ngắm khung cảnh mờ ảo vào buổi sáng sớm cho đến khi từng giọt nắng thu bắt đầu sưởi ấm hồ gươm nhỉ? Đó thật sự là một khoảng khắc tuyệt đẹp mà không phải nơi đâu cũng có được. Ngoài ra khi đến thăm Hà Nội vào mùa thu du khách còn được thưởng thức những hạt cốm xanh ngọc mang hương trời khí đất, mang cả hồn quê và huyền thoại làng Vòng, được bọc bằng chiếc lá sen phảng phất hương thơm thóat tục, bên ngoài buộc thêm một vài sợi rơm không quá chặt, không quá lỏng, như gói tất cả những nét tinh tế của người Tràng An - người Hà Nội vậy.

Hoàng Loan – vntour.com.vn Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của vntour.com.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại vntour.com.vn.

Có thể bạn sẽ thích

Scroll