Visa Singapore

HỒ SƠ VISA SINGAPORE

Công dân quốc tịch Việt Nam cùng với một số nước trên thế giới được miễn làm visa Singapore trong thời gian từ 30 đến 90 ngày khi nhập cảnh vào Singapore. Người nước ngoài đến từ các nước Bắc PhiTây Nam Á tùy theo mục đích chuyến đi cần chuẩn bị các thủ tục sau để được cấp visa Singapore:

I. Hồ sơ visa Singapore để du lịch dành cho người nước ngoài

Hộ chiếu (bản gốc, có thời hạn ít nhất 6 tháng)
01 hình 3×4 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)
Thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có)
Giấy xác nhận đặt vé máy bay
Giấy xác nhận đặt vé khách sạn
II. Hồ sơ visa Singapore để công tác dành cho người nước ngoài

Hộ chiếu (bản gốc, có thời hạn không quá 6 tháng)
01 hình 3×4 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)
Thẻ tạm trú (nếu có)
Giấy xác nhận đặt vé máy bay
Giấy xác nhận đặt vé khách sạn
Thư mời từ đối tác tại Singapore
Tùy thuộc từng loại visa, thời gian để quý khách được cấp visa Singapore có thể từ 1 – 5 tuần (dịch vụ visa của công ty Vietnam visa)

THÔNG TIN VISA SINGAPORE

Chính phủ Singapore đã cải cách chính sách xuất nhập cảnh nhằm thu hút các nhà đầu tư và nhân tài từ khắp các nước trên thế giới đến làm việc tại Singapore, vì vậy mà những năm gần đây Singapore đã trở thành một trung tâm kinh tế thương mại lý tưởng trong khu vực Đông Nam Á.
HỒ SƠ VISA SINGAPORE
Khi đến làm việc tại Singapore, người lao động và các nhà đầu tư cần tìm hiểu các loại dịch vụ làm visa dưới đây:

Các loại visa Singapore dành cho chuyên gia và các nhà đầu tư nước ngoài:

Visa công việc: dành riêng cho người làm việc trình độ cao ở nước ngoài sang Singapore. Loại visa này có thời hạn từ 1 – 2 năm và có thể được gia hạn theo thời gian làm việc của người lao động.

Visa kinh doanh: là một dạng cao cấp của visa công việc dành cho người muốn thành lập công ty riêng tại Singapore. Thời hạn cho visa kinh doanh là 1 năm và có thể gia hạn thêm thời gian để duy trì công ty.

Visa làm việc cá nhân: là một dạng visa đặc biệt dành cho người làm việc thu nhập cao cho phép người được cấp tự do thay đổi nơi làm việc trong thời hạn visa là 3 năm. Người được cấp loại visa này không được phép thành lập doanh nghiệp riêng trong thời hạn visa làm việc cá nhân.

Ngoài ra người xin visa Singapore có thể được cấp các loại visa làm việc thu nhập trung bình hoặc tham gia các khóa tập huấn, công tác ngắn hạn có thời hạn visa không quá 2 năm tùy theo mục đích chuyến đi.

Bên cạnh đó, Singapore còn có các loại visa đoàn tụ gia đình dành cho người có quan hệ vợ/ chồng với cư dân Singapore, hoặc là người con độc thân dưới 21 tuổi.

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU LỊCH ĐẾN SINGAPORE

I. Những hàng hóa bị kiểm soát của chính phủ Singapore:

Động vật và các chế phẩm từ động vật
Các loại đĩa CD, DVD
Vũ khí và chất nổ
Thuốc và các loại dược phẩm
Các thiết bị viễn thông và phát thanh
Còng tay và thiết bị của cảnh sát
II. Các loại hàng hóa không được phép mang vào Singapore

Mẫu thuốc lá để nhai và các sản phẩm thuốc lá mô phỏng
Kẹo cao su
Bật lửa, pháo và các chất gây cháy nổ
Các loại thuốc an thần
Các loài động vật hoang dã đang có nguy cơ bị tuyệt chủng và các chế phẩm từ nó
Các loại văn hóa phẩm đồi trụy
Các loại băng đĩa tái xuất bản
Các tài liệu gây hỗn loạn và mang tính chất phản động

Có thể bạn sẽ thích

Scroll