Visa Indonesia

HỒ SƠ VISA INDONESIA

Các nước sau đây được miễn làm visa Indonesia trong vòng 30 ngày cho các mục đích đến Indonesia du lịch, tham gia triển lãm và các hoạt động văn hóa xã hội khác. Loại visa này không thể chuyển đổi, gia hạn hay dùng để xin một giấy phép cư trú khác:

1. Brunei Darussalam
2. Chile
3. Hồng Kông
4. Macau
5. Malaysia
6. Morocco
7. Peru
8. Philippines
9. Thái Lan
10. Việt Nam
11. Singapore

Đối với các quốc tịch khác và những chuyến đi cho mục đích thương mại, người nước ngoài nhập cảnh vào Indonesia cần nộp hồ sơ để xin cấp loại visa Indonesia thích hợp với mục đích chuyến đi.
Sau đây là hồ sơ visa Indonesia cho những quốc tịch không được miễn visa Indonesia du lịch và hồ sơ visa Indonesia cho mục đích công tác.
HỒ SƠ VISA INDONESIA
Hồ sơ visa Indonesia du lịch (cho quốc tịch không được miễn visa)

- Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào Indonesia)
- 02 ảnh 3×4 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
- Thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có)
- Giấy xác nhận xé máy bay khứ hồi

Hồ sơ visa Indonesia công tác

- Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào Indonesia)
- 02 ảnh 3×4 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
- Thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có)
- Thư mời công tác từ đối tác tại Indonesia hoặc Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam.
- Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi
Thời gian làm việc đối với visa Indonesia là 5 ngày (không tính ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ)
Thời gian tối đa cho phép nước ngoài lưu trú tại Indonesia là 60 ngày, thời hạn visa có hiệu lực là 3 tháng.

CÁC LOẠI VISA INDONESIA

Có nhiều loại dịch vụ xin visa Indonesia tùy thuộc vào mục đích chuyến đi

1. Visa công tác

Đây là loại visa Lãnh sự quán Indonesia ở nước ngoài cấp cho người đến Indonesia cho những hoạt động thương mại bình thường bao gồm cả tham gia Hội nghị, người được cấp visa không được làm việc nhận lương tại Indonesia. Loại visa này cho phép người được cấp visa được lưu lại Indonesia tối đa 60 ngày, có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần và người xin visa cần được bảo lãnh bởi một tổ chức đang hoạt động tại Indonesia.

2. Visa văn hóa – xã hội

Loại visa này cũng được cấp bởi Lãnh sự quán Indonesia ở nước ngoài cho người đến Indonesia với mục đích thăm viếng người thân, bạn bè, giao lưu văn hóa, các hoạt động trong lĩnh vực y tế, nghiên cứu hay tham gia các chương trình huấn luyện tại Indonesia.
Thời gian lưu trú đối với loại visa này cũng là 60 ngày, tuy nhiên người được cấp visa có thể gian hạn thêm thời gian lưu trú.

3. Visa làm việc

Visa này cấp cho người nước ngoài làm việc ngắn hạn tại Indonesia và được tài trợ bởi một tổ chức hay một công ty tại Indonesia.

Ngoài ra, còn có các loại visa cấp cho các trường hợp có nhu cầu lưu lại Indonesia dài hạn cho những mục đích đặc biệt và người xin visa có khả năng đảm bảo tài chính cho mình trong suốt khoảng thời gian lưu trú theo tiêu chuẩn của nước này.

Có thể bạn sẽ thích

Scroll