Vịnh Xuân Đài - điểm du lịch mới của tỉnh Phú Yên

Nhắc đến du lịch Phú Yên thì Vịnh Xuân Đài là một địa điểm du lịch hấp dẫn với một vịnh biển đẹp trên mảnh đất miền Trung đươc rất nhiều người biết đến. Đây là một vịnh đẹp thuần khiết và được ví như một nàng Tiên còn vùi trong giấc ngủ dài.

Vịnh Xuân Đài nằm ngay bên Quốc lộ 1A rộng trên 13.000ha trải dài trên thị xã Sông Cầu và huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên). Cửa vịnh rộng khoảng 4,4km; bờ vịnh dài đến 50km. Có những chỗ nước sâu đến 18m.

Từ xa xưa, vịnh Xuân Đài được biết đến rất sớm. Nơi đây từng là một trung tâm thương mại sầm uất trên biển và bờ. Người dân địa phương tự hào với vịnh biển này vì đây là nơi đã diễn ra một hoạt động ngoại giao về thông thương đầu tiên giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Đến ngày 20-1-2011 vịnh Xuân Đài được công nhận là Di tích cấp Quốc gia và được chú trọng trong việc phát triển các địa điểm du lịch Phú Yên. Ba mặt vịnh là những dải núi bao bọc và vươn ra biển. Phần núi đá tiếp giáp với mặt biển bị sóng bào mòn, tạo những hình thù độc đáo và lạ mắt. Lần đầu tiên đến đây, mọi người đều ngỡ ngàng trước phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Trên núi, cây và đá ôm nhau, chen chút nhau tạo những mảng xanh tươi mát. Nước biển xanh mênh mông. Đúng nghĩa là non xanh, nước biếc như tranh họa đồ.

Gành đá dĩa - địa điểm du lịch Phú Yên

Vịnh Xuân Đài đã tạo một sản phẩm mới cho du lịch Phú Yên nói riêng và miền Trung nói chung. Khi nhiều nơi bị quá tải và áp đặt nhiều công trình kiến trúc vào thiên nhiên thì Xuân Đài trở thành điểm đến hấp dẫn. Ở đây, du khách có thể tìm về thiên nhiên hoang sơ và nét đẹp thuần khiết của thiên nhiên. Xung quanh vịnh có nhiều nơi để du khách dừng chân, như Gành Đèn là một phần của dải núi Cây Me bao quanh vịnh, là những khối đá chất chồng lên nhau tạo thành một vị trí hiểm trở. Trên đỉnh có ngọn hải đăng để hướng dẫn tàu thuyền vào ban đêm nên người dân địa phương gọi là Gành Đèn. Du lịch Phú Yên có bãi biển Bình Sa đây là một bãi biển đẹp với rừng phi lao che phủ tạo điệu nhạc lòng biển cả làm hút hồn bao du khách. Nhiều ngọn núi nhô ra biển, chia mặt nước vịnh Xuân Đài thành nhiều vịnh nhỏ. Dưới chân núi giáp biển hình thành những bãi tắm, bãi đá. Các bãi biển này có diện tích không lớn nhưng đủ để khách thư giãn, ngắm cảnh và trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, biển cả.

Vịnh Xuân Đài nằm trải dài và kết nối với các địa danh khác dọc theo Quốc lộ 1A của tỉnh Phú Yên tạo thành chuỗi địa điểm du lịch Phú Yên thú vị: Đầm Cù Mông, đầm Ô Loan, gành Đá Đĩa… Từ nay, du khách khi qua dải đất miền Trung phải ghé lại Phú Yên để dạo chơi cảnh sơn thủy hữu tình chứ không lướt qua như trước đây.

Đầm Ô Loan- địa điểm du lịch Phú Yên

Không chỉ có cảnh đẹp mà hải sản nơi đây cũng thuộc hàng “có tiếng” trong vùng. Sở hữu nhiều vịnh biển, đầm phá nên khu vực này là nơi trú ngụ, kiếm ăn của nhiều loài hải sản và sinh vật biển. Môi trường biển sạch nên chất lượng hải sản luôn được hạng cao trong lòng thực khách, sò huyết đầm Ô Loan được xếp hạng nhất về chất lượng… Khi Du lịch Phú Yên chắc chắn bạn sẽ có những phút giây thư giản tuyệt vời với thiên nhiên và với biển nơi này.

Nào, chúng ta hãy cùng đăng ký tour du lịch Phú Yên của VNTOUR để thỏa sức khám phá và trải nghiệm một trong những cảnh đẹp hùng vĩ nhất Việt Nam nhé !

Có thể bạn sẽ thích

Scroll