Núi non hùng vỹ thơ mộng của khu du lịch Thác Bà - Tánh Linh

Sắp tới nếu mọi người có điều kiện đi tour du lịch Phan Thiết thì hãy một lần ghé đến Thác Bà để trải nghiệm bởi nơi đây có phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ, suối non thơ mông và gắn liền với những câu chuyện ly kỳ... chắc chắn sẽ để lại cho bạn những ấn tượng thú vị. 

khu du lịch thác bà - tánh linh - bình thuậnKhu du lịch Thác Bà, huyện Tánh Linh

Khám phá vẻ đẹp Thác Bà ở Tánh Linh - Bình Thuận

Thác Bà - Tánh Linh nằm ẩn mình trong giữa khu rừng cổ của Bình Thuận, mang nét hoang sơ với những tảng đá lớn nhỏ dọc theo thác và những tầng thác chưa được khám phá trọng vẹn.

vẻ đẹp thác bà - tánh linh

Thác Bà thuộc xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Nằm các thành phố Phan Thiết khoảng 100 km. Thác Bà nằm gọn trong núi Ông và gắn với một truyền thuyết về tình yêu chung thủy của người vợ, sự ăn năn hối hận của người chồng.

Chuyện kể rằng người chồng rất thương yêu vợ mình nhưng có một tất xấu là một khi ngồi vào bàn cờ, thì không ai hoặc việc gì có thể là người chồng phân tâm. Có một ngày kia, người chồng lên núi đánh cờ với tiên ông. Điều là những tay lão luyện, ván cờ kéo dài từ năm này sang năm khác. Người vợ ở nhà chờ chồng đến khi tóc bạc vẫn không thấy người chồng về. Người vờ qua đời, tóc xõa trắng bên sườn núi thành một ngọn thác. Sau khi kết thúc ván cờ, người chồng chở về nhà, thấy vợ đã mất. Vừa giận mình, vừa hối hận, người chồng hòa thành ngọn núi ôm thác trong lòng. Đến nay, đến thờ Ông và dinh Cậu vẫn còn trên đình núi.

Du lịch thác bà tánh linh bình thuận

Muốn đến được Thác Bà, du khách phải trải qua lối đường mòm nhỏ ẩm sâu và rất hiểm trở dưới các tán cổ thụ to hơn hai người ôm, trải nghiệm cảm giác trơn trượt, cái nóng như than khi men qua những tảng đá lớn. Bù đắp lại, du khách được chiêm ngưỡng cảnh đẹp cảu dòng thác nước trắng xóa uốn lượn gập ghềnh qua những dốc đá, bồng bềnh như mái tóc xõa dài của người phụ nữ.

Cũng như vẻ hối hận củ người chồng dành cho người vợ thông qua những tản đá lớn nhỏ xung quanh thác. Màu xám, sự cứng cáp cảu những tảng đá, nét dịu dàng cảu dòng nước, màu xanh của những tán cây rừng khiến Thác Bà - Tánh Linh vừa hung vĩ, vừa yên bình.

thac ba tanh linh - binh thuan

Thác Bà tỉnh Bình Thuận có 9 tầng, mỗi tầng cao khoảng từ 15 – 25 mét. Nhưng do địa hình hiểm chở khó đi lại, chưa được đưa vào khai thác nên hiện nau du khách đến với thác Bà chỉ có thể chinh phục được ba trong số 7, 8 và 9.

Từ trên cao nhìn xuống, những tảng đá dưới chân thác Bà uy nghiêm như những người lính tận tụy canh ngủ cho chủ nhân của mái tóc. Nhìn xa xa, những tán lá rừng đan vào nhau như bức tranh thủy mặc.

Cắm trại nướng thịt tại Thác Bà

Đến đây mọi người thoải mái mang theo đồ ăn thức uống ở ngoài vào dùng, chủ yếu giữ vệ sinh chung là được...

Thác Bà - Tánh Linh là điểm đến của các du khách ưa mạo hiểm, nhất là các du khách thí vượt thác để chinh phục vẻ đẹp ở nơi đây. Sắp tới lễ, nếu có đi du lịch Phan Thiết 2 ngày 2 đêm thì hãy ghé tham quan trải nghiệm thác Bà nhé mọi người !

Có thể bạn sẽ thích

Scroll