Khám phá nhà thờ Domaine De Marie - Du lịch Đà Lạt

Các bạn không hẳn quá xa lạ với các điểm du lịch Đà Lạt như vườn hoa thành phố, hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên,.. ở Đà Lạt. Tiếp tục khám phá các điểm du lịch, hôm nay VnTour chia sẻ một điểm tham quan tại Đà Lạt cũng thu hút nhiều tín đồ du lịch ghé đến, đó là nhà thờ Domaine de Marie.

Hãy cùng tìm hiểu xem nhà thờ Domaine De Marie trông như thế nào nhé!

Du lịch Đà Lạt luôn là một chuyến đi thú vị với mỗi du khách. Khi khám phá thành phố Cao Nguyên này, các bạn nên một lần ghé thăm nhà thờ Domaine De Marie bởi kiến trúc độc đáo và vẻ đẹp của nó thu hút bao người say mê. Nhà thờ Domaine De Marie có nghĩa là “Lãnh địa của Đức Bà” được khởi công xây dựng vào năm 1940 và hoàn thành sau 4 năm 1944, do phu nhân toàn quyền Đông Dương là bà Jean Decoux đứng ra quyên góp từ nhiều giáo dân.

Vị trí nhà thờ

Nằm trên ngọn đồi Mai Anh (ngọn đồi có nhiều hoa Anh Đào) vì thế mà Domain De Marie còn có tên khác là nhà thờ Mai Anh.

Nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ Domaine De Marie

Kiến trúc

Với khuôn viên rộng 12ha cách thành phố đà Lạt khoảng 1km nhà thờ Domaine De Marie được thiết kế xây dựng theo phong cách châu Âu nhưng có phần cách tân hơn những kiến trúc cổ điển, đường lên nhà thờ là hai dãi bậc thang thu nhỏ dần và gộp lại ở sảnh chính.

Hệ thống mái của nhà thờ có hình dáng giống như nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, với mái nhà có độ dốc lớn và được lợp ngói màu đỏ, toàn bộ nhà thờ đều được phủ một lớp sơn bằng màu hồng đậm (màu của hoa anh đào), nét độc đáo trong thiết kế của nhà thờ Domaine De Marie là cửa sổ nhô ra từ mái nhà, được gắn những tấm kính màu ( xuất xứ từ nước Pháp) chiếu sáng cho phần lớn không gian của thánh đường thêm phần lung linh.

Bậc cầu thang lên Nhà Thờ

Bậc cầu thang lên Nhà Thờ

Do một số lỗi về thiết kế nên trước đây nhà thờ không có tháp chuông, Hiện nay thì tháp chuông được xây dựng phía sau chánh điện với một chiếc chuông nhỏ. Khi bước vào trong nhà thờ Domaine De Marie thì điều gây ấn tượng nhất là tượng Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu, tạc theo hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam do một kiến trúc sư người Pháp thiết kế cao 3 mét và nặng 1 tấn.

Bên trong chánh điện của Nhà Thờ

Bên trong chánh điện của Nhà Thờ

Phía sau nhà thờ Domaine De Marie là ngôi mộ của bà Decoux, Bà bị tai nạn trên đèo Prenn trong chuyến đi từ Sài Gòn về Đà Lạt và bà đã mất sau đó (1944), thể theo tâm nguyện của bà là khi bà mất sẽ được chôn ở nhà thờ này.

Khuôn viên phía sau chánh điện.

Khuôn viên phía sau chánh điện. 

Hoa Tú Câu được trồng bên trong khuôn viên

Hoa Tú Cầu được trồng bên trong khuôn viên

Xung quanh khuôn viên nhà thờ có rất nhiều loài hoa, như hoa tú cầu, Mõm Sói, Xác pháo… đặc biệt nhiều nhất là hoa Hải Tiên, cứ vào mỗi mùa xuân thì những loài hoa đua nhau khoe sắc làm cho cảnh quanh nhà thờ Domaine De Marie trở nên thơ mộng trong một không gian thật trang nghiêm.

Nhà thờ Domaine de Marie tại Đà Lạt là nơi sinh sống và làm việc của các Nữ Tu Bác Ái, họ đan áo len lạnh, bán cho du khách vào tham quan nơi đây. Trước năm 1975, nơi đây là tu viện chính của hơn 50 nữ tu với hoạt động là mở nhà trẻ và chăm sóc trẻ mồ côi. Các nữ tu cũng điều hành một trường huấn luyện thể thao và một trường tiểu học dạy chương trình Pháp. Hiện các nữ tu vẫn còn làm những công tác tác xã hội như: chăm sóc trẻ em chậm phát triển, giúp đỡ trẻ mồ côi, chữa bệnh cho người nghèo…

Khi đến đây bạn cũng có thể mua những đặc sản của Đà Lạt, quà lưu niệm do các em mồ côi làm ra, hoặc giúp đỡ cho trẻ em nghèo tại nơi bán đồ lưu niệm ngay phía sau nhà thờ.

Hình ảnh xem thêm

Cùng xem thêm hình ảnh về nhà thờ Do main de Marie được các bạn chụp lại khi đến đây tham quan nhé!

@bog2502.jpg

@bog2502.jpg

@ nalee.22

@nalee.22

@_orange.juicee_

@_orange.juicee_

@ nalee.22

@nalee.22

Mời các bạn tham khảo tour Đà Lạt 3 ngày để có thêm gợi ý hay ho cho mình

Hồ Minh Yến – vntour.com.vn. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết)

Có thể bạn sẽ thích

Scroll