Phát hiện thêm một “Hòn ngọc mới” của Kiên Giang?

Ngoài một “viên ngọc quý” Phú Quốc và “thiên đường” Nam Du thì mới đây Kiên Giang có thêm một hòn đảo hoang sơ thu hút du khách tham quan khám phá, nơi lý tưởng để các bạn trẻ thích săn “Bóng mặt trời” bắt được những “pô” ảnh cực chất – Hòn Sơn. Bây giờ chúng ta cùng đạo bước một vòng hòn đảo thơ mộng này nhé!

Xem thêm: Tour Khám phá đảo ngọc Phú Quốc 3N2Đ

Hòn đảo thiên đường hạ giới mới của Kiên Giang. Instagram @lifeofpi73

“Anh muốn được cùng em, về miền biển vắng.

Mình sẽ sống những ngày Hè ươm nắng.

Dưới bóng dừa lả lơi, sẽ nói yêu em mãi

Sẽ nói lời yêu thương đã từ lâu anh giữ trong lòng hoài”

– Câu hát “Lời yêu thương” vang lên cho chúng ta cảm giác sẽ lao ngay xuống biển hay ngồi bên một tản dừa, thả hồn phiêu bạt ra khơi quên hết tất cả những áp lực bám chặt ta từng ngày. Và nếu chọn một nơi như trong lời bài hát mô tả thì đó chắc chắn sẽ là Hòn Sơn.

1. Hòn Sơn Rái – Đặc biệt ngay trong cái tên

 Hòn Sơn còn gọi là xã Lại Sơn, huyên Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, ngoài ra người dân trên đảo còn gọi với cái tên rất đặc biệt là Hòn Rái hay Hòn Sơn Rái. Theo truyền thuyết các cụ già trên đảo kể lại, nơi đây từng là nhà của hàng ngàn con rái cá biển sinh sống. Có nguồn còn cho rằng ngày xưa trên đảo có rất nhiều cây dầu rái, làm dầu nhựa quét lên thuyền để chống bị nước biển ăn mòn và từ đó cái tên thú vị ấy ra đời. 

Một bầu trời rực nắng cả hòn đảo. Ảnh @lifeofpi73

Một bầu trời rực nắng cả hòn đảo. Ảnh @lifeofpi73

2. “Thiên dường thu nhỏ” giữa biển khơi

 Sẽ không quá nếu nói Hòn Sơn là “thiên đường thu nhỏ”, bởi nó đẹp từ nhiều yếu tố đặc biệt tạo nên. Do chưa phát triển “quá mức” về du lịch, Hòn Sơn vẫn là một nơi lý tưởng để trải nghiệm sự hoang sơ của biển, hùng vĩ của núi rừng và tính chất phác của người dân trên đảo.

Hoàng hôn trên cầu cảng. Ảnh @lifeofpi73

Hoàng hôn trên cầu cảng. Ảnh @lifeofpi73

Nước biển xanh ngắt một màu. Ảnh @lifeofpi73

 Nước biển xanh ngắt một màu. Ảnh @lifeofpi73

 

 Hòn Sơn được bao bọc bởi đường bờ biển dài xanh ngắt, trong veo đến nổi bạn có thể thấy từng hạt cát dưới chân mình. Các bãi biển đẹp đến nao lòng như là:

Bãi Bàng – Một bãi biển nhỏ còn hoang sơ, nằm phía sau bóng những tán cây dừa là "một cô tiểu thư miền biển kiêu kỳ lộng lẫy.

Bãi Bàng thơ mộng nay được diện những bộ

Bãi Bàng thơ mộng nay được diện những bộ "trang sức" mới. Ảnh @lifeofpi73

Một nơi tuyệt vời cho hội

 Bãi biển tự nhiên chưa có nhiều hình thức du lịch, có nắng nhè nhẹ quanh năm và sẽ là một cảm giác tuyệt vời nếu ta nằm trên nền cát trắng đeo kính râm, nắng chiếu qua tán dừa, nhắm mắt lắng nghe tiếng sóng biển rì rào vẩy gọi tâm hồn, để tạm quên hết những muộn phiền trong cuộc sống. Chắc chắn ai ai cũng muốn thử cảm giác đó ít nhất một lần trong đời.

 

 Bãi Xếp – Điểm nhấn của bãi Xếp đó chính là “Cây dừa ngã” được nhiều người check-in tại Hòn Sơn nhất. Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua nơi đây. Không giống như bãi Bàng, bãi Xếp là bãi có nhiều hòn đá nhấp nhơ thích hợp cho việc lặng biển ngắm san hô hay bắt nhum biển.

 Hàng ngàn cây dừa khắp đảo ngã mình ra biển đón những tia nắng mặt trời cuối đường chân trời giữa muôn trùng biển khơi.

Những tán dừa

Những tán dừa "chọc trời" che bóng mát quanh năm cho hòn đảo nhỏ. Ảnh @lifeofpi73

Đỉnh Ma Thiên Lãnh "Huyền thoại xứ Lại Sơn" - Địa điểm không thể bỏ qua của xứ hòn nơi đây, một đỉnh núi thiên liêng và hùng vĩ, là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên đảo. Vào sâu bên trong là khu rừng nguyên sinh với những tán dừa đung đưa nhè nhẹ, ít dấu chân của kẻ lữ hành, là nơi mà bạn có thể quên hết mọi phiền muộn hòa mình và thiên nhiên xanh thẩm.

Khu rừng

Khu rừng "địa đàng" xứ Lại Sơn. Ảnh @lifeofpoi73

Bãi Bàng nhìn từ đỉnh Ma Thiên Lãnh. Ảnh @lifeofpi73

Bãi Bàng nhìn từ đỉnh Ma Thiên Lãnh. Ảnh @lifeofpi73

Một nơi thú vị "sống ảo" khác trên đỉnh Ma Thiên Lãnh đó chính là bãi đá Tiên, ngay sát dưới chân đỉnh Ma Thiên Lãnh. 

Bãi đá Tiên trên đỉnh núi. Ảnh @lifeofpi73

Bãi đá Tiên trên đỉnh núi. Ảnh @lifeofpi73

3. Cảm giác “Như là nhà"

 Cho dù bạn đi bất cứ đâu ở Miền Tây, dùng “sự chân thành” của mình để đổi lại 10 lần “mến khách” của người dân. Người miền Tây mình thật thà chất phác lắm, tình yêu bao la nhưng nó ở trong lòng ít khi thể hiện ra bên ngoài.

Bà con người dân hải đảo thu hoạch mẻ lưới. Ảnh Internet

 Bà con người dân hải đảo thu hoạch mẻ lưới. Ảnh Internet

Chú Trạng (Chủ trọ mình từng thuê) bảo “Tụi bây có đi thì đi mùa hè, ít khách lúc đó chú mới có thời gian tiếp bây được, đi mùa tết này chú còn không có thời gian nghỉ ngơi cứ đi miết. Ra đợt sau điện cho chú, ghé chú chơi”. Hay vợ chú bảo “Bây cứ coi như là ở nhà...”

 Vô chợ hỏi mua hải sản tươi sống, mấy chị mấy cô chỉ đủ thứ nơi, nào là ngon nhất, giá được nhất, thậm chí còn tận tình chỉ cách mặc cả trả giá khi mua nữa.

Con thuyền

 Con thuyền "thuyền thống" đánh bắt xa bờ của bà con miền biển Kiên Giang. Ảnh @lifeofpi73

Con tàu đánh bắt hải sản vừa thu hoạch được mẻ lớn. Ảnh @lifeofpi73

Con tàu đánh bắt hải sản vừa thu hoạch được mẻ lớn. Ảnh @lifeofpi73

 Niềm tự hào của mõi chuyến du lịch đó là cảm giác chúng ta được đối xử như những người địa phương thực thụ - Đó chính là cảm giác trải nghiệm mà chúng ta hằng mong muốn khi đi đến một nơi nào đó. Hòn Sơn hay bất kỳ đâu ở miền Tây Nam Bộ, hãy lấy 1 sự chân thành đổi lấy 10 lần hiếu khách từ người dân dung dị và chất phác.

 Hãy cùng VNTour chia sẽ và trải nghiệm hành trình khám phá "Hòn ngọc mới của Kiên Giang này trong thời gian gần nhất nhé!

 Ngô Đức Kế – vntour.com.vn Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR . Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ Instagram, Xin cảm ơn các bạn đã cung chia sẻ hình ảnh cần thiết)

Có thể bạn sẽ thích

Scroll