Những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Nha Trang

Bảo tàng Hải dương học

Là một trong những điểm du lịch giá rẻ không nên bỏ qua ở Nha Trang, Bảo tàng Hải dương học nằm bên cảng Cầu Đá, thành phố Nha Trang . Là một trong những viện nghiên cứu về biển  hàng đầu ở Đông Nam Á. Bảo tàng Hải dương học là một bộ phận không thể tách rời của Viện hải dương học, ra đời từ những năm 1922. Nơi đây hiện nay đã trở thành một trong 10 bảo tàng hấp dẫn và thu hút nhất ở Việt Nam. Khi đến du lịch Nha Trang đừng quên bỏ qua điểm du lịch tuyệt đẹp này.

Quần thể tháp Bà Ponagar

Tháp bà Ponagar là quần thể đền tháp Chămpa được xây dựng từ giữa thế kỷ thứ VIII, nơi đây thờ nữ thần Ponagar. Di tích còn bảo lưu được 28 đơn vị Minh văn có niên đại từ năm 784 đến cuối thế kỷ XIII và 14 đạo sắc phong của các vua triều Nguyễn ban tặng. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc được chế tạo từ gạch nung. Thiết kế tinh tế hài hòa về kiến trúc, thể hiện rõ đặc trưng của nền văn hóa Chăm Pa. Quần thể tháp bà Ponagar được Bộ Văn hóa thông tin xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc Gia.
 
 
Chùa Long Sơn
Chùa Long Sơn là địa điểm du lịch nổi tiếng Nha Trang. Đây là điểm vãn cảnh yêu thích của người dân Nha Trang và du khách thập phương.
 
Là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Nha Trang bởi lịch sử lâu đời, được xây dựng từ những năm 1963, cùng với bức tượng Kim Thân Phật trên đỉnh núi. Chùa Long Sơn được xem là điểm có nhiều tượng phật ngoài trời nhất Việt Nam.
 
Điểm du lịch giá rẻ không nên bỏ qua ở Nha Trang còn có Hòn Chồng, một thắng cảnh tự nhiên nằm trên địa bàn phường Vĩnh Phước, thành phố biển Nha Trang. Nơi đây có những tảng đá rất lớn chồng chất lên nhau, trải qua bao biến thiên của thời gian, mưa bão, sóng biển… nhưng không thể nào xô ngã được.
 
Người dân gọi đây là Hòn Chồng, hòn Vợ bởi người xem có thể thấy 2 cụm đá lớn nằm sát nhau dưới chân một quả đồi, cảnh quan thơ mộng, trữ tình, qua bao nhiều năm thắng cảnh Hòn Chồng đã thu hút hàng chục triệu lượt khách ghé thăm.
 
Là một trong những điểm du lịch hoang dã nằm trong vịnh Nha Trang, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 15km. Du khách sẽ mất khoảng 20 phút để đi tàu ra đảo. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng hơn 1.200 con khỉ với nhiều loại khác nhau, ngoài các hoạt động vui nhộn từ khỉ, trên đảo Khỉ còn có nhiều trò chơi, xiếc động vật rất thú vị.

Có thể bạn sẽ thích

Scroll