HOT - Lễ hội Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt dịp Tết Nguyên Đán 2017

Với chính sách tiết kiệm chi phí để ủng hộ đồng bào miền Trung nên nhiều địa phương vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay gần như chắc chắn không có các màn pháo hoa hoành tráng như mọi năm. Liệu Tết năm nay sẽ nhàm chán không? đừng lo đã có Lễ hội Hoa Mai Anh Đào tại Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt Tết 2017 đến với Lễ hội Hoa Mai Anh Đào

Lễ hội Hoa Mai Anh Đào đà lạt diễn ra khi nào?

 

Hoa Mai Anh Đào là loài hoa đặc trưng ở Đà Lạt mỗi dịp xuân về, là một biểu tượng của thành phố ngàn hoa từ nhiều năm qua. Hiện nay toàn thành phố đang có hàng chục nghìn cây lớn nhỏ, nhuộm đỏ mọi nẻo đường Đà Lạt thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Là biểu tượng thì phải được tôn vinh, vâng cuối năm nay sẽ có một lễ hội được tổ chức tại thành phố Đà Lạt để tôn vinh loài hoa này.

Theo VnTour được biết, ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó giám đốc của Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại và Du lịch Lâm Đồng cho biết: Từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 2 năm Đinh Dậu 2017, Lễ hội Hoa Anh Đào sẽ lần đầu tiên được tổ chức ở thành phố Đà Lạt nhằm tôn vinh cũng như quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt đến với mọi người. Hiện nay các đơn vị tổ chức liên quan đang xúc tiến chuẩn bị kĩ càng để lễ hội đầu tiên này sẽ mãn nhãn, hấp dẫn du khách trong dịp Du lịch Tết 2017.

Theo chương trình, lễ hội hoa Anh Đào Đà Lạt 2017 sẽ được bạn quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt phối hợp với trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Lâm Đồng tổ chức với những chương trình đặc sắc của Lễ hội Hoa Mai Anh Đào 2017 như: triển lãm ảnh nghệ thuật hoa mai anh đào, Lễ hội đường phố tại khu du lịch Đường Hầm Điêu Khắc, hội hóa trang, lễ hội Ẩm thực hoa trong khuôn viên khu resort cao cấp TerraCotta, Lễ Hội Ánh Sáng bên hồ Xuân Hương, Giải đánh Golf Mai Anh Đào tại khu resort Sacom Tuyền Lâm, cuộc thi về chụp ảnh hoa Mai Anh Đào, các chương trình tam quan hoa trên khắp thành phố Đà Lạt...


Tưng bừng lễ hội Hoa Mai Anh Đào lần đầu tiên tổ chức tại Đà Lạt

Hoa Anh Đào Đà Lạt nở vào tháng mấy?

 

Được biết Hoa mai anh Đào tại Đà Lạt không có thời gian nở hoa cố định, mà phụ thuộc nhiều vào tiết trời, khí trời càng lạnh thì hoa càng nhanh nở, thời gian nở rộ thường rơi vào cuối tháng 1 đầu tháng 2, đây cũng là lúc Tết Nguyên Đán bắt đầu, báo hiệu mùa xuân về. Khi tới mùa, loài hoa này sẽ nở hết 1 lượt tạo thành những chùm hoa tươi như đua nhau khoe sắc thăm. Nhưng nét tiêu biểu của loài hoa này là sớm nở chóng tàn, chỉ sau khoảng chục ngày thì những cánh hoa bắt đâu nhạt màu và thưa thớt rụng dần để lại cành lá “cô đơn” trong sương gió.

Đây là loài hoa được chú trọng phát triển nhất tại thành phố sương mù, quanh khu du lịch Tuyền Lâm, các tuyến đường Trần Hưng Đạo hay quanh hồ Xuân Hương… có rất nhiều Hoa mai Anh Đào nở rộ.

Hoa Mai Anh Đào tên khoa học là Prunus Cesacoides, là loài cây thân gỗ, cây khoảng 7 tuổi cho hoa rất đẹp. Hoa mọc chi chít từ gốc đến ngọn, mang màu sắc rực rỡ, quyến rũ mọi ánh nhìn.


Năm này Việt Nam không có các màn bắn pháo hoa mừng năm mới như mọi khi nên Lễ Hội Hoa Mai Anh Đào 2017 với quy mô lớn và sự chuẩn bị chu đáo chắc chắn sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất dịp Tết Nguyên Đán 2017 này.

Nếu bạn có hứng thú với lễ hội, hãy đặt ngay Tour Đà Lạt Tết Nguyên Đán 2017 của VnTour đến với lễ hội đặc sắc này nhé !

Có thể bạn sẽ thích

Scroll