Đừng quên ghé qua Hòn Chồng khi du lịch Nha Trang dịp Tết 2017 này

Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch hút khách nhất nằm trên dải đất hình chữ S thân yêu. Đến nơi đây, du khách không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, vị mặn mòi của biển, mà còn có thể tham quan những danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà không nơi nào có được.

Hòn Chồng cực đẹp dưới ống kính nhiếp ảnh gia

Trong đó, Hòn Chồng-Vợ là một trong những cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc, với những tảng đá nằm chồng chéo lên nhau một cách lạ kỳ, là địa điểm du lich Nha Trang Tet 2017 cực kỳ hợp lí cho mọi người cùng nhau đi trong dịp Tết này.

 

Các sự tích Hòn Chồng

Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên kỳ lạ luôn là rất nhiều câu truyện tục truyền khác nhau.

Có truyện kể, ngày xưa khi ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu như đã thấy.

Hòn đá treo lơ lửng và có dấu tay in lên

Đứng trên Hòn Chồng nhìn ra là bầu trời xanh, biển biếc bao la, xa xa là Hòn Yến. Quay về bên phải xa tít là Cảng Cầu Đá, Hòn Tre và bờ biển Nha Trang dài tới 6km với hàng dừa, hàng phi lao xanh ngát trên bãi cát trắng phau. Khuất bên mũi đồi Lasan, nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến cá Cù Lao sầm uất.

Tuy có nhiều dị bản cho câu chuyện về Hòn Chồng, tuy nhiên mỗi câu chuyện đều mang đầy tính nhân văn sâu sắc cũng như tô đẹp thêm cho phong cảnh cũng như nét đẹp văn hóa của bã đá Hòn Chồng nói riêng và thành phố Nha Trang nói chung.

 

Giới thiệu đến các bạn Tour du lịch Tết 2017 cực kỳ chất lượng với điểm đến Nha Trang:

Tour du lịch Nha Trang Tết Nguyên Đán 4 ngày 3 đêm

Quý khách sẽ được tham quan Hòn Chồng khi đi tour Nha Trang Tết

Cảnh quan thiên tạo

Hòn Chồng là một trong những thắng cảnh mà bạn nhất định phải ghé qua xem một lần. Đây là một bãi đá thiên tạo nổi tiếng tại Nha Trang với hình thù kì lạ, như rất nhiều tảng đá xếp chồng lên nhau không biết bằng cách nào.

Đây còn là nơi giao nhau giữa biển và đồi. Chỉ cần cách vài bước chân, bạn đã có thể ra đến mép bờ biển, hoặc leo lên đồi Lasan ngắm cảnh vật xung quanh một cách bao quát hơn.

Khi đi giữa những bãi đá này, bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều tảng đá có hình thù lạ kỳ

Đi giữa bãi đá du khách sẽ còn bắt gặp được nhiều tảng đá khác chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển, được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng, đó là Hòn Vợ. Nếu như Hòn Chồng có “dáng vạm vỡ” to lớn thì Hòn Vợ có vẻ uyển chuyển, nhỏ nhắn hơn.

Nơi tham quan nghỉ dưỡng tuyệt vời

Khu vực Hòn Chồng khá là yên tĩnh, phong cảnh hữu tình. Bên tiếng sóng biển rì rào, những tảng đá lớn vẫn chồng chất lên nhau, vẫn đứng đó hiên ngang mặc cho phong ba bão táp.

Nếu đã nhìn chán những bải đá, bạn có thể leo ngay lên đồi, ngồi thưởng thức một ly café trên quán dốc, ngắm nhìn bao quát khung cảnh xung quanh. Hoặc đơn giản hơn, là dán mắt vào cảnh biển phía xa néo bên những ngọn đồi thấp thoáng trong gió chiều.

Đây là nơi được nhiều khách du lịch đặc biệt quan tâm mỗi khi đi du lịch Nha Trang, một nơi dành cho những tâm hồn yêu thiên nhiên, giúp người ta giảm bớt căng thẳng nơi thành thị đông đúc.

Ngoài đi tham quan du lịch, Hòn Chồng còn là một địa điểm chụp hình check-in cực kỳ tuyệt vời. Ngoài các nhóm bạn, nhóm gia đình thì những cặp tình nhân cùng chọn Hòn Chồng để làm địa điểm chụp hình cưới rất lãng mạn giữa khung cảnh hữu tình.

Có thể bạn sẽ thích

Scroll