Du lịch gia đình nên đi đâu ?

Việc đi du lịch dường như đã trở nên quá quen thuộc đối với mọi người. Nếu lựa chọn hình thức đi du lịch một mình hay với bạn bè thì mọi việc có vẻ đơn giản nhưng nếu có nhu cầu du lịch theo kiểu gia đình thì mọi việc sẽ trở nên phức tạp và khó sắp xếp hơn

Vậy bạn cần biết điều gì khi lựa chọn du lịch gia đình và nơi nào phù hợp với hình thức này ?

Tại sao nói du lịch theo kiểu gia đình lại phức tạp và khó sắp xếp hơn ?

Điều đầu tiên đó chính là nếu gia đình có con nhỏ

Vậy cần lưu ý điều gì khi gặp vấn đề này ? Sẽ có cách giải quyết ngay thôi, đừng vội chùn bước và nghĩ điều đó là bước cản trở cho chuyến du lịch gia đình của bạn.

Đối với trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 2 tuổi thì việc di chuyển quá nhiều trong một thời gian ngắn là điều nên hạn chế. Nếu phải đi bằng đường hàng không thì thời gian ở trên máy bay là  ít hơn 3 giờ đồng hồ, bởi nếu không sẽ vượt quá sức chịu đựng của trẻ nhỏ.

Do đó, những bậc phụ huynh có con ở tuổi này nên tạm gác những chuyến du lịch quá xa, tham quan nhiều điểm hay những chuyến đi có yếu tố khám phá, thám hiểm, leo núi hay vào hang động… Những nơi này không chỉ không hấp dẫn bé mà còn gây mệt cho chính cha mẹ, khi vừa phải di chuyển nhiều, lại vừa phải trông con. Thay vào đó, hãy đến những khu du lịch nghỉ dưỡng, có nhiều không gian chơi cho bé, những nơi có bể bơi, có bãi biển. Việc được tiếp xúc với thiên nhiên và không khí biển cũng rất tốt cho sức khỏe của bé.

Nơi nào phù hợp với hình thức du lịch gia đình

 

Nha Trang

 

 

Có thể bạn sẽ thích

Scroll