Đại dương bao la muôn màu sắc của Đảo Hòn Mun Nha Trang

Nha Trang có nhiều hòn đảo nhỏ với nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp và đảo Hòn Mun là một trong những hòn đảo được nhiều du khách ưa thích. Sắp tới nếu bạn đi tour du lịch Nha Trang 30/4 thì hãy cân nhắc chọn chương trình có tham quan đảo Hòn Mun để trải nghiệm nhé !

Đảo Hòn Mun Nha trang được mệnh danh là khu bảo tồn biển Việt Nam, là điểm thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp quyến rũ riêng của hòn đảo này. Là nơi có rất nhiều hệ sinh thái phong phú đa dạng nếu bạn du lịch Nha Trang mà không ghé qua đây thì là quả thật là tiếc. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về vẻ đẹp ở đảo Hòn Mun Nha Trang nhé.

vẻ đẹp đảo hòn mun nha trangĐảo hòn mun Nha Trang

Đảo Hòn Mun được xem là một trong số những hòn đảo xinh đẹp và quyến rũ nhất củ vịnh Nha Trang. Đảo Hòn Mun nằm ở phía Đông Nam của đảo Bồng Nguyên và cách khoảng 10 km với đảo Cầu Đá.

Đảo có được cái tên hiện tại là do phía Đông Nam của hòn đảo có nhiều các mỏm đá nhô cao, hiểm trở tạo thành các hang động, đặc biệt nhất là đá ở nơi đây có màu đen huyền bí như gỗ mun, loại đá hiếm này không thấy phổ biến ở các hòn đảo khác chính vì vậy nó trở thành nét đặc trưng riêng của hòn đảo Hòn Mun.

đảo hòn mun nha trangTắm biển trên đảo Hòn Mun

Đặc điểm của hòn đảo Hòn Mun

Đảo Hòn Mun cách cảng Cầu Đá khoảng 10 km, với tổng diện tích 160 km2, trong đó 122 km2 là mặt nước biển, 38 km2 là diện tích của các hòn đảo. Phía Đông của đảo Hòn Mun, có những hang đá có nhiều loài chim yếu về làm tổ tại nơi đây.

Với khí hậu thuận lợi, Hòn Mun nằm gần các dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo là điều kiện thích hợp để các rạn san hô và các sinh vật biển nhiệt đới vì thế nơi đây là có hệ sinh vật biển rất đa dạng  và phong phú.

Theo thống kê trên thế giới đang có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển tại đảo Hòn Mun có tới 1.500 loài. Với độ sâu 10 m cùng với nhiều loại cá nhiều màu sắc và đa dạng về chủng loại. Nếu bạn khám phá đọ sâu 18 m sẽ không khỏi bất nhờ về vẻ đẹp những hang động là nơi ẩn náu của những sinh vật biển nhiều màu sắc như tôm, cua,  cá,  mực…

du lịch đảo hòn mun nha trangThế giới đại dương muôn sắc màu ở đảo Hòn Mun

Đến với đảo Hòn Mun du khách sẽ thấy rằng tuy nó không bằng những bãi tắm ở các đảo khác nhưng thế giới dưới lòng đại dương bao quanh đảo lại rất tuyệt vời vô cùng. Dưới dáy đảo Hòn Mun là nơi lý tưởng của các du khách khám phá những sinh vật dưới lòng đại dương ở đáy biển.

Tại đây thu hút đông đảo đến tắm biển, các hoạt động vui chơi giải trí. Mỗi năm đảo Hòn Mun đó đến 300.000 khách du lịch ghé thăm có đến 5 câu lạc bộ bơi lặn đang hoạt động phục vụ khoảng 15.000 du khách lặn hằng năm.

khám phá đảo hòn mun nha trangLặn ngắm đại dương là hoạt động ưa chuộng của nhiều du khách

Nếu du khách sắp tham gia một tour du lịch Nha Trang 30/4 thì đừng quên ghé đến đảo Hòn Mun xinh đẹp và đầy thơ mộng này nhé. Đến nơi đâu du khách có thể thoải mái trải nghiệm lặn ngắn san hô, tìm hiểu các sinh vật biển dưới đáy đai dương như thế nào nhé.

Đọc thêm: 

Chợ Đầm - điểm mua sắm nhộn nhịp khi du lịch Nha Trang

Có thể bạn sẽ thích

Scroll