Chợ đêm Dinh Cậu - du lịch Phú Quốc

Chợ Đêm Dinh Cậu - Du Lịch Phú Quốc Một trong những điểm thu hút khách ở đảo ngọc Du Lịch Phú Quốc (Kiên Giang) đó là chợ đêm Dinh Cậu. Tại đây hải sản tươi sống được bày bán và sẵn sàng phục vụ nhu cầu của du khách. Nằm ở trung tâm thị trấn Dương Đông, chợ đêm Dinh Cậu được xem là trung tâm mua sắm, ăn uống, tham quan cho khách du lịch cũng như người dân địa phương.

Khu chợ đêm Dinh Cậu nằm trên tuyến đường Võ Thị Sáu, theo người dân ở đây lí giải cái tên « chợ đêm Dinh Cậu » là đặt theo tên của một ngôi đền có tên là Dinh Cậu, cách đó khoảng 100m. Đây là ngôi đền rất linh thiêng với người dân địa phương nói chung và người dân đi biển nói riêng. Chợ dài khoảng 400 - 500 m, với hơn 100 gian hàng, chủ yếu là đồ lưu niệm và các loại hải sản tươi sống. Chợ họp từ 5h chiều và hoạt động tới khoảng 10h tối hoặc khi nào hết khách. Thời điểm đông khách nhất là từ 7h tối trở đi. Do nằm cạnh bờ biển Dương Đông nên chợ có không gian thoáng đãng, mát mẻ. Các gian hàng được bố trí hai bên đường, ở giữa là lối đi rộng rãi cho khách tham quan, mua sắm. Những người dân mua bán ở đây cũng rất nhiệt tình, thân thiện, cởi mở và hiếu khách.

Chợ đêm Dinh Cậu gồm nhiều khu vực khác nhau. Đầu tiên khi bước vào chợ là nơi người ta bày bán các sản phẩm ăn uống, đồ ăn thức uống ở đây rất đa dạng như các loại chè :chè khúc bạch, chè trôi nước,bánh tráng nướng,bánh tráng trộn…Ở cuối chợ là các gian hàng đồ lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm, đồ trang sức và đặc biệt là các loại sản phẩm ngọc trai Du Lịch Giá Rẻ Phú Quốc. Bên cạnh đó thì cũng không thể thiếu những sản vật đặc trưng của Du lịch phú quốc lễ 30/4 giá rẻ như nước mắm, hồ tiêu, rượu sim, các loại hải sản …

Khu vực hấp dẫn nhất của chợ đêm Dinh Cậu là khu vực bày bán các sản phẩm hải sản tươi sống, hải sản ở đây được chế biến tại chỗ, có thể nướng, luộc, chiên …tùy ý du khách, khách chọn con nào thì chế biến con đó luôn, nhờ chế biến tại chỗ như vậy nên hải sản luôn giữ được vẻ tươi ngon vốn có của nó. Chợ đêm Dinh Cậu ở đảo Phú Quốc  phục vụ du lịch và có đến 80-90% là khách nước ngoài đến đây để ăn uống, mua sắm, thường thường chợ đông nghẹt khách, có khi chợ kéo dài đến 1- 2 giờ sáng. Thay vì ban ngày không khí rất yên bình, tĩnh lặng thì chợ đêm Dinh Cậu lại rất sôi nổi, nhộn nhịp vào ban đêm, mang lại cho Phú Quốc – Kiên Giang một sức sống mới lạ với ánh đèn đủ màu sắc, với những gian hàng đủ các loại sản phẩm, người dân nơi đây thân thiện, mến khách… Tất cả đã tạo nên những ấn tượng khó phai cho những ai đã, đang và sẽ một lần dừng chân lại nơi đây. 

Xem thêm: Dinh Cậu Phú Quốc và những trải nghiệm khó quên

Có thể bạn sẽ thích

Scroll