Visa Italy(Ý)

HỒ SƠ XIN VISA Ý

1. Hồ sơ xin visa Ý để công tác

+ Đơn xin cấp  visa Ý

+ 2 ảnh 4x 6

+ Hộ chiếu còn có giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp

+ Những giấy tờ của công ty Việt Nam chứng minh tình trạng của công ty (ví dụ: giấy đề cử đi công tác của cơ quan, hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép đăng ký hoạt động của công ty,…).

- Đối với những trường hợp đi công tác mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, yêu cầu nộp thêm công hàm được cấp bởi của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh

- Đối với những trường hợp đi tham dự hội chợ: yêu cầu nộp thêm hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chợ, copy sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng, …

+ Thư mời của công ty Ý (theo mẫu quy định) trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, Thư mời gửi kèm với bản copy Giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh của công ty Ý. Thư mời yêu cầu 2 bản: 1 bản copy do người nộp hồ sơ trình tại thời điểm nộp hồ sơ, 1 bản copy yêu cầu công ty Ý mời fax hoặc e.mail trực tiếp đến Phòng visa Đại sứ quán Ý tại Hà Nội. ( Fax: +84 439351179, email: visti.hanoi@esteri.it)

+ Chứng minh khả năng tài chính cá nhân của quý khách (sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản 6 tháng có dấu ngân hàng hoặc chứng nhận của ngân hàng).

+ Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương.

Chú ý: Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải sao y công chứng và có bản dịch tiếng Anh đính kèm
[divider]

2. Hồ sơ xin  visa Ý để du lịch

+ Đơn xin cấp visa Ý

+ 2 ảnh cỡ 4×6

+ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp

+ Bằng chứng về nơi ở tại Ý: biên lai đặt tour du lịch, đặt khách sạn hoặc thư mời nếu có người mời từ Ý (trong trường hợp có người mời từ Ý, yêu cầu thư mời làm theo mẫu của Sứ quán quy định). Thư mời này yêu cầu 2 bản: 1 bản fax hoặc e.mail trực tiếp từ trường bên Ý đến Phòng Visa Đại sứ quán Ý tại Hà Nội (Fax: +84 439351179, email: visti.hanoi@esteri.it) và 1 bản do quý khách trình tại thời điểm nộp hồ sơ cùng những giấy tờ sau.

+ Chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng, bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối có dấu ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe cộ, vv…)

+ Giấy tờ chứng minh công việc

- Trường hợp đi làm phải có giấy đồng ý nghỉ phép của Công ty + hợp đồng lao động

- Trường hợp làm chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh của công ty

- Trường hợp nghỉ hưu phải có quyết định nghỉ hưu

- Trường hợp là sinh viên học sinh phải có giấy xác nhận của nhà trường

+ Bảo hiểm du lịch Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương.

Chú ý: Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải sao y bản chính và có bản dịch tiếng Anh đính kèm.

Trường hợp người xin cấp thị thực chưa đến tuổi vị thành niên phải nộp thêm giấy đồng ý của cha hoặc/ và mẹ cho đi du lịch trong trường hợp bố hoặc/ và mẹ không đi cùng trẻ.
[divider]

3. Hồ sơ xin visa Ý để thăm thân

+ 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

+ Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

+ Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

+ Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

+ Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

+ Người bảo lãnh:

- Thư mời

- Hộ chiếu scan

- Hợp đồng bảo lãnh ngân hàng làm tại ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm tại Italy cho thời gian xin cấp thị thực.

- Xác nhận công việc

- Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

+ Chứng minh công việc:

- Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
- Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

THỦ TỤC LÀM VISA ĐI Ý CỦA VNTOUR

Khi đến với dịch vụ làm visa đi Ý của VnTour, quý khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:

- Quý khách được tư vấn miễn phí các vấn đề về

+ Quy định của pháp luật về việc xin cấp visa Ý

+ Thủ tục xin visa Ý

+ Các hồ sơ, tài liệu cần thiết để đạt được visa Ý nhanh chóng nhất

+ Loại visa phù hợp nhu cầu của quý khách

+ Các vấn đề liên quan khác.

- Quý khách được kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ: Chúng tôi đại diện cho quý khách dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

- VnTour sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục làm visa đi Ý cho quý khách:

+ Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin visa Ý

+ Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin visa Ý

+ Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho quý khách

+ Đại diện nhận visa Ý cho quý khách.

- Đặc biệt, quý khách sẽ được giảm 10% phí dịch vụ cho lần sử dụng dịch vụ tiếp theo

CHI PHÍ LÀM VISA ĐI Ý

Chi phí làm visa đi Ý bao gồm 3 loại phí: phí nộp lãnh sự, phí dịch thuật, phí dịch vụ.

Có thể bạn sẽ thích

TOUR VÉ LẺ KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN

TOUR DU LỊCH LỄ 30/4 - 1/5

Các tour du lịch bạn vừa xem

Scroll