Visa HongKong

HỒ SƠ VISA HỒNG KÔNG

Visa Hồng Kông thường có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp với thời gian lưu trú tại Hồng Kông là 7 ngày, tùy thuộc vào quốc tịch của người xin visa đi Hong Kong mà hồ sơ xin visa yêu cầu những giấy tờ khác nhau.
HỒ SƠ VISA HỒNG KÔNG

I. Hồ sơ Visa Hồng Kông cho người quốc tịch Việt Nam

- Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính)
- 02 ảnh 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
- CMND (bản sao)
- Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc Bản sao kê số dư tài khoản ngân hàng,…
- Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động (nếu người xin visa là nhân viên) hoặc Giấy phép kinh doanh (nếu người xin visa Hong Kong là chủ doanh nghiệp)
- Lịch trình ghi rõ ngày dự định đến Hồng Kông.

II. Hồ sơ visa Hồng Kông cho người quốc tịch nước ngoài

- Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính)
- 02 ảnh 4×6 (nên trắng, không quá 6 tháng)
- Visa Việt Nam còn thời hạn, thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có)
- Giấy xác nhận công việc (tiếng Anh)
- Lịch trình ghi rõ ngày dự định đến Hồng Kông

CÁC LOẠI VISA HỒNG KÔNG

1. Visa tu nghiệp

Dịch vụ xin Visa tu nghiệp chỉ có thời hạn tối đa là 12 tháng và cho phép người xin visa Hong Kong học được những kỹ năng mà họ khó có thể học được ở quốc gia của họ trong thời gian đó.

2. Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp

Đây là hai loại visa Hồng Kông dành cho người nước ngoài làm việc tại Hồng Kông. Đối với visa làm việc chuyên nghiệp dành cho những cá nhân ưu tú có thể di trú đến Hồng Kông và không cần có giấy đảm bảo công việc trước.

3. Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi

Loại visa này dành cho một số ít người trẻ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, thường là công dân đến từ các nước Úc, Anh, New Zealand, Ireland, Đức, Hàn Quốc và các nước có quan hệ song phương với Hồng Kông. Người xin visa sẽ cần chứng minh có tài chính khoảng 20.000 đô la Hồng Kông.

4. Visa du lịch và visa quá cảnh

Đây là hai loại visa Hồng Kông không cần công ty bảo lãnh. Thời gian lưu trú của visa quá cảnh ngằn hơn visa du lịch và một visa quá cảnh không thể nâng cấp thành visa du lịch.

5. Visa du học

Người xin visa có thể xin được visa du học khi có tham gia một khóa học đã được phê duyệt và có khả năng chi trả cho chỗ ở của mình. Độ tuổi quy định sẽ phụ thuộc vào cấp độ khóa học người xin visa muốn tham gia.

6. Visa cho người phụ thuộc

Công dân Hồng Kông, các chuyên gia hoặc người đi du học có thể đi cùng với một người phụ thuộc. Và loại Visa phụ thuộc là dành cho chồng hoặc vợ, một đứa con dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ ngoài 60 tuổi. Người xin Visa phụ thuộc phải được công dân Hồng Kông hoặc người đi cùng bảo đảm về tài chính.
Người xin visa phụ thuộc được phép tìm kiếm việc làm khi qua đến Hồng Kông.

Có thể bạn sẽ thích

Scroll