Visa Đi Úc

HỒ SƠ XIN VISA ÚC

Tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của người xin đi visa Úc mà hồ sơ có những yêu cầu khác nhau, những mục đích chuyến đi thường là công tác, du lịch và thăm thân nhân.
HỒ SƠ XIN VISA ÚC

1. Hồ sơ xin visa Úc để công tác

- 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
- Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)
- CMND (bản sao, công chứng)
- Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
- Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
- Sơ yếu lí lịch bản gốc
- Chứng minh mục đích công tác:
+ Thư mời của công ty tại Úc
+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam
- Chứng minh công việc tại Việt Nam
+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty)
+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có) 

2. Hồ sơ xin visa Úc để du lịch

- 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
- Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
- CMND (bản sao, công chứng)
- Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
- Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
- Sơ yếu lí lịch bản gốc
- Chứng minh công việc tại Việt Nam
+ Nếu người xin visa  Úc là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
- Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại. 

3. Hồ sơ xin visa Úc để thăm thân
- 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
- Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
- CMND (photo, công chứng)
- Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
- Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
- Sơ yếu lí lịch bản gốc
- Chứng minh công việc tại Việt Nam
+ Nếu người xin visa đi Úc là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
- Chứng minh tài chính: : giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
- Người bảo lãnh:
+ Thư mời
+ Bản scan Hộ chiếu
+ Xác nhận công việc
+ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất. Thời gian làm việc trung bình để có visa Úc: 15 ngày làm việc (Dịch vụ visa công ty Vietnam Visa)

CÁC LOẠI VISA ÚC

Phân loại theo mục đích nhập cảnh, có 4 loại dịch vụ visa Úc

1. Visa du lịch cấp cho người nhập cảnh vào Úc với mục đích :

– Đến Úc du lịch, nghỉ ngơi, thăm thân nhân và bạn bè tại Úc. Với loại visa đi Úc này, người được cấp visa có thể lưu trú tại Úc 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.
– Đến Úc công tác ngắn hạn bao gồm các hoạt động khảo sát thị trường, đàm phán, tham gia hội thảo,…
– Đến Úc để làm việc ngắn hạn (ít hơn 3 tháng) có chuyên môn cao, làm việc không liên tục hoặc tham dự những hoạt động không liên tục theo lời mời của một tổ chức tại Úc.
– Đến Úc để chữa bệnh, chăm sóc người thân đang chữa bệnh tại Úc.
– Quá cảnh đến nước thứ 3 và thời gian lưu lại Úc không quá 72 giờ.
– Các hoạt động tôn giáo.

2. Visa du học cấp cho người nhập cảnh vào Úc với mục đích

tham gia các khóa học dài hạn các cấp, khóa học tiếng anh,…

3. Visa Làm việc

– Cá nhân đến Úc làm công việc được đề cử bởi một công ty tại Úc, thời hạn visa này có thể lên đén 4 năm
– Cá nhân có mong muốn làm việc tự do tại Úc cho một công việc yêu cầu kỹ năng.

4. Visa định cư Úc dành cho các trường hợp

đoàn tụ gia đình, nhận con nuôi, kết hôn với người là công dân Úc… 

Có thể bạn sẽ thích

Scroll