Top 10 món ăn ngon bạn cần biết khi du lịch Nha Trang tết nguyên đán

Thành phố biển Nha Trang hiền hòa, xinh đẹp không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh, nhiều bãi biển đẹp, những hòn đảo lớn nhỏ thu hút khách du lịch mà Nha Trang còn có những món ăn ngon mang đậm hương vị biển riêng của mình, khiến du khách khi đã ăn càng nhớ thêm hương vị riêng của Thành phố biển này. Nào hãy cùng VNTOUR khám phá những món ăn ngon mà khi du lịch Nha Trang tết nguyên đán du khách không thể bỏ lỡ nhé.

1. Bánh canh chả cá.

Khi du lịch Nha Trang dịp tết nguyên đán 2017 du khách không thể nào bỏ qua món ăn ngon này, mang hương vị chua ngọt đậm đà khiến thực khách nhớ mãi. Là món ăn trứ danh của các tỉnh miền Trung nói chung và Nha Trang nói riêng, sợi bánh canh được làm từ bột mì hay bột gạo và chả cá là hai thành phần chính tạo nên món bánh canh chả cá. Có nhiều cách biến tấu đa dạng tạo sự hấp dẫn riêng tùy vào người chế biến. Khi ăn từng lát chả cá thơm phức, dai, mềm, có vị ngọt tự nhiên chính là nét lôi cuốn tạo nên sự khác biệt cho món ăn dân dã, gần gũi này ở phố biển xứ Trầm Hương.

2. Cháo tôm hùm Nhiều du khách đến với thành phố Nha Trang- Khánh Hòa đều muốn tìm ăn món tôm hùm Bình Ba nổi tiếng. Những con tôm lớn, nhiều thịt, chắc và ngọt thường được chế biến thành nhiều món ngon, dù chỉ đơn giản là hấp, nướng hay rim, nấu canh chua. Nhưng khi du lịch đảo Bình Ba du khách được thưởng thức món cháo tôm hùm độc đáo, món cháo tôm hùm mang lại cho bạn một trải nghiệm khác với vị ngọt của hải sản, dễ ăn. Cháo tôm hùm thơm mùi tía tô, hành, tiêu quyện với thịt tôm dai dai, ngọt đậm đà là một món ăn đáng để thử nếu bạn đến Nha Trang.


3. Nem nướng Nha Trang.

Nem nướng có xuất xứ từ Ninh Hòa nhưng ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến ở thành phố du lịch Nha Trang và trở thành món ăn mà bất kì khách du lịch nào cũng hào hứng muốn được khám phá.Nguyên liệu cho một phần nem nướng khá cầu kỳ, bao gồm thịt băm lụi, bánh tráng chiên giòn cùng các loại rau ăn kèm. Rau ăn kèm nem nướng kể sơ sơ cũng phải có cả gần chục loại, đủ vị cay, chua, chát. Tùy theo mùa mà rau có thể gồm diếp cá, hẹ, húng quế, xà lách, dưa leo, chuối chát, khế hoặc xoài non… có nơi còn có thêm dưa chua hoặc hành chua.

4. Món Ốc Nha Trang.

Mùa ốc ngon nhất từ tháng 2 đến tháng 9. Sang tháng 10 là mùa ốc sinh sản, con ốc lúc này hết ngon bởi lạn sạn ốc con trong bụng. Thế nhưng, hầu như ở Nha Trang lúc nào cũng có ốc ngon phục vụ khách. Món ốc dẫu chỉ là ăn chơi, nhưng lại cực kỳ hấp dẫn. Món ngon và dân dã nhất là ốc nhảy luộc với sả hay lá gừng. Thịt ốc nhảy vừa dai lại vừa giòn, luộc chấm mắm gừng đặc lềnh, đậm đà, thơm cay thật lạ miệng. Ngoài ra, ốc nhảy nướng cũng ngon không kém và có thể chấm muối tiêu chanh. Có cả chục thứ ốc cho khách lựa chọn theo ý thích: ốc khế, ốc dừa, ốc đụn, ốc dụ, ốc gai, ốc thiên nga, ốc tù và, ốc hương… mỗi loại một hương vị riêng, dù làm gỏi, xào hay luộc.

5. Bánh Xèo Mực - Nha Trang.

Bánh xèo mực Nha Trang có kích thước giống như bánh xèo miền Trung mà chúng ta thường thấy bán ở vỉa hè Sài Gòn nhưng nó hấp dẫn và chất lượng hơn nhiều. Ngoài những thành phần bắt buộc của món bánh thì vật liệu chính để tạo nên “tên tuổi” cho món đặc sản này là mực tươi. Để tạo thêm nhiều sự lựa chọn phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách, hầu hết những hàng bánh xèo mực đều có cả tôm tươi nhưng tuyệt nhiên, đừng mong tìm thấy một lát thịt heo nào ở món này nhé. Có một điều thú vị dành cho du khách tham quan khám phá tour du lịch Nha Trang tết là khi ăn món này lần đầu, nếu không chuẩn bị tâm lý trước thì bạn sẽ rất bỡ ngỡ sau cái bánh thứ 2 chấm vào nước mắm. Vì mực ở đây là mực tươi nguyên, chỉ rửa sạch rồi đem ngay đi chế biến nên thường thì sau một lúc ăn, mật trong con mực sẽ vỡ ra quyện vào nước chấm tạo thành một màu mật đen tuyền thay cho chén nước chấm màu vàng chanh óng ả lúc ban đầu.

6. Nhum biển Nha Trang.

Ðể bắt nhum, người ta lặn theo các gành đá, dùng móc sắt giật khẽ, rồi nhặt bỏ vào bao. Nhưng nếu khua động mạnh, nhum sẽ "bắn gai" tự vệ có thể nguy hiểm, rồi bám chặt vào vách đá, không thể gỡ ra được. Nhum bắt về, rửa sạch, dùng dao chặt đôi, cắt bỏ túi dạ dày, lấy thanh tre mỏng nạo thịt ra khỏi vỏ. Thịt nhum kết thành năm hoặc tám múi như múi cam, mầu trắng hồng, có thể kho để ăn cơm hoặc trộn vào trứng chưng cách thủy, tráng chả, nhưng thú nhất là ăn sống - thịt nhum tươi chấm với muối tiêu và chanh, kèm theo mấy cọng rau thơm, thêm vài hớp rượu đế là hết ý.

7. Bánh Tráng Xoài - Nha Trang.

Nguyên liệu chỉ có xoài chín, ít đường cùng sự khéo léo đã tạo ra món ăn thật độc đáo. Bánh tráng xoài – cái tên nghe vừa lạ lại vừa quen. Bởi bánh có hình dạng giống chiếc bánh tráng, nhưng nguyên liệu chế biến chỉ có xoài chín và một chút đường cùng với bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên một loại bánh dân dã và trở thành “thương hiệu” nổi tiếng của Khánh Hòa. Ăn bánh tráng xoài không cần chế biến hay kết hợp thêm nguyên liệu ăn kèm. Bánh có vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài, hơi dai và mùi thơm đặc trưng của cái nắng gắt Nha Trang.

8. Bò Lạc Cảnh.

Chỉ nghe thôi thì bạn cũng đã biết được sức hút của món này như thế nào. Dân sành ăn vẫn kháo nhau rằng: Du lịch Nha Trang chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh là mới biết Nha Trang có một nửa. Tuy đó chỉ là câu đùa nhưng thực ra cũng không phải quá lời. Trong cẩm nang ẩm thực của du khách nước ngoài luôn có địa chỉ của quán bò Lạc Cảnh. Bí quyết làm nên vị ngon của món thịt bò này nằm ở các công thức trộn thịt bò với mật ong cùng hơn 10 gia vị khác nhau. Thịt bò nướng Lạc Cảnh được thái và nướng trên than hoa. Món này thường được ăn kèm với rau sống, tuy nhiên bạn cũng có thể ăn kèm thêm với bánh mỳ hoặc bánh tráng.


9. Bánh Đập Nha Trang

Bánh đập, bánh ướt là một trong những món ăn chơi khá phổ biến ở Nha Trang. Du khách đi du lịch tết nguyên đán Nha Trang có thể Ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều đều được. Món ăn này không dầu mỡ, ăn nhẹ bụng và thích nhất là được ngắm quy trình làm bánh ngay trước khi thưởng thức. Nhìn hấp dẫn lắm phải không các bạn, ngoài ra cái giòn rụm của bánh tráng nướng, cái mềm mại của bánh ướt, thịt nướng thơm ngon, đậm đà quyện với mỡ hành beo béo, vị ngọt thơm của tôm cháy hòa quyện vào vị mắm nêm cay nồng thấm đẫm trong từng vị giác người ăn.


10. Bún cá Dầm Nha Trang.

Món bún lá cá dầm nghe rất lạ lẫm đối với vùng miền khác nhưng đối với dân Khánh Hòa thì ai cũng biết món bún này, vì món bún lá cá dầm này rất ngon và được cho là đặc sản của Nha Trang và được hình thành một làng bán bún lá tại Ninh Hòa, gọi là làng bún lá Diên Lạc. Nguyên liệu bún được người dân chế biến khá lạ mắt so với loại bún thông thường mình ăn, người dân sản xuất bún có hình tròn bằng cái bát cơm, khi sản xuất người ta xoáy bún thành hình tròn mỏng và được đổ lên một mảnh lá chuối xanh cắt tròn để không bị dính.

Nguyên liệu cá được dầm vào nồi nước lèo một loại cá đặc biệt hợp với loại bún lá này, nên có tên gọi là bún lá cá dầm, cá được dầm vào trong nước lèo có thể dùng 2 loại cá như: cá cờ biển, hoặc cá bò, chỉ có 2 loại cá này mới phù hợp với loại bún lá. Bún lá cá dầm ăn rất ngon, đặc biệt nước lèo ngọt thanh do thịt cá và sương cá tiết ra. Đi tour du lịch Nha Trang tết nguyên đán 2017 các bạn hạy tự thưởng cho mình một món đặc sản Bún Lá Cá Dầm nhé.

Những thông tin tiếp theo về những món ăn ngon ở Nha Trang hay chuyến đi đến thành phố biển xinh đẹp này sẽ tiếp tục được VNTOUR cập nhật! Cùng đón xem để khai phá những chuyến đi biển đảo đầy trải nghiệm bạn nhé! 

Có thể bạn sẽ thích

TOUR DU LỊCH TẾT NGUYÊN ĐÁN

TOUR VÉ LẺ KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN

Các tour du lịch bạn vừa xem

Scroll