Suối Tiên Mũi Né - cảnh đẹp chốn Bồng Lai

Phan Thiết - Mũi Né nơi sở hữu nhiều nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên đẹp tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng. Đến du lịch Phan Thiết tham quan Mũi Né không ai lại không biết đến những địa điểm du lịch như Suối Tiên, Đồi Cát Bay, Làng Chài, Hòn Rơm, Lâu Đài Rượu Vang, Bồng Lai Tiên Cảnh... Hôm nay mời cả nhà cùng công ty du lịch VnTour đi khám phá một trong các thắng cảnh đẹp tại Mũi Né, đó là Suối Tiên Mũi Né, một cảnh quan hoàn toàn thuộc về thiên nhiên chứ không đụng đến "dao kéo" từ con người.

Suối Tiên Mũi Né - Vẻ đẹp chốn Bồng Lai

Tại Cầu Rạng thuộc phường Hàm Tiến thành phố Phan Thiết có một dòng suối nhỏ chảy xuôi vào thung lũng nền cát đỏ, ở đây cảnh quan thiên nhiên rất đẹp nên được người dân địa phương đặt tên là Suối Tiên. Suối Tiên tại Mũi Né còn có tên gọi khác là Suối Tre Mũi Né vì dòng suối chảy dưới những lũy tre cao vút. Cảnh quan này được người dân Hàm Tiến, Mũi Né phát biết đến nhiều còn những du khách nơi khác ít biết vì dòng suối chảy sau những rặng tre và đồi cát lớn.

Không gian ở Suối Tiên đẹp như chốn bồng lai, dòng suối chảy róc rách xuôi dòng trên nên cả đỏ rực, hàng nghìn nhũ cát nhô lên hụp xuống như những đỉnh tháp trong truyện tiên. Cát được gió bào mòn tạo ra những hình thù độc lạ giống những thành quách, cổ thạch thời xa xưa.

Đá nhũ thạc hình kỳ thù kỳ lạ tại Suối Tiên Phan Thiết - Mũi Né

Suối Tiên khí hậu mát mẻ quanh nam, bạn có thể đi du lịch Mũi Né đến tham quan Suối Tiên lúc nào cũng được, đi phượt hoặc chọn tour du lịch Phan Thiết - Mũi Né 2 ngày 1 đêm giá rẻ, chất lượng của VnTour để được phục vụ tốt nhất.

Nếu mùa hè trời vàng óng như đổ mật thì hàng dừa xanh mát cùng hoa lục bình điểm tô dòng suối thì xuân đến, hoa bưởi, hoa chanh mọc bên bờ suối khoe sắc, đua hương, khiến lữ khách phải dừng chân hít hà theo gió thoảng.

Tung tăng trên dòng suối mát rượi

Nước suối tiên không chảy xiết mà trôi nhẹ nhàng, khi xưa nước cao tới đầu gối những giờ nước rút hết chỉ còn cao tới nửa cẳng chân. Khi đến du lịch Mũi Né bạn hãy gửi xe, giày dép tại các quán tạp hóa, để chân không lội suối cho tiện và để cảm nhận dòng suối mát rượi, đệm chân trên cát hồng mịn màng.

Vẻ đẹp Suối Tiên Phan Thiết - Mũi Né nhìn từ trên cao

Dọc theo dòng suối có vài lối mòn nhỏ phía trên cát, bạn có thể đi theo những con đường đó để ngắm nhìn toàn cảnh Suối Tiên thơ mộng. Vượt cát leo lên những tảng cát nhũ thạch để tạo những tấm ảnh đẹp, nhiều du khách còn khắc tên lên đó để làm kỷ niệm đã từng đặt chân đến đây rồi một thời gian sau quay lại du lịch Phan Thiết để tìm dầu tích của mình.

Lội suối tới thượng nguồn của Suối Tiên Mũi Né, các bạn sẽ gặp một con thác nhỏ chắn ngang suối. Mọi người có thể dừng chân vui đùa hoặc vượt thác hoặc tiếp tục khám khá triền núi.

Đến Suối Tiên Mũi Né òa mình vào dòng nước mát rượi để rũ bỏ mọi phiền muộn

Trên đường đi có các dịch vụ vui chơi, ăn uống của người dân địa phương mọi người có thể dừng chân nghỉ mệt, vui chơi.

Cùng nhau cưỡi Đà Điểu

Suối Tiên Mũi Né ngày này đã được nhiều người biết đến, và hầu như những du khách đi du lịch Phan Thiết đều muốn đặt chân lên chốn thiên đường này. Đến du lịch Phan Thiết Tết Nguyên Đán 2017 khám phá Suối Tiên, cùng đắm chìm trong vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết chốn bồng lai, òa mình vào dòng thác mát rượi để rũ bỏ mọi phiền muộn cuộc sống.

Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi: 0914 50 86 50 để được tư vấn chọn  tour du lịch Tết 2017 giá ưu đãi đến tham quan Phan Thiết - Mũi Né trong những ngày đầu xuân các bạn nhé !  

Có thể bạn sẽ thích

Scroll