Ngọt ngào hương vị mứt cùng chuyến du lịch Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là thành phố của những loài hoa, đây cũng là xứ sở của nhiều loại mứt đặc sản với hương vị ngọt ngào và đầy màu sắc. Đi du lịch Đà Lạt 30/4 bạn sẽ được thưởng thức những món mứt mới lạ nơi này.

Với những khách du lịch Đà Lạt thì khó có thể cưỡng lại vẻ hấp dẫn của mứt hoa hồng đỏ thắm, mứt khoai lang vàm rộm, mứt hồng dẻo, cà chua bi sấy khô... cực kỳ hấp dẫn.

 

Tại Đà Lạt mứt được sản xuất quanh năm chứ không phải nhất thiết vào ngày tết. Đó là nhờ các phố lò mứt trên đường Mai Anh Đào, Phù Đổng Thiên Vương, Chùa Tàu, khu Trại Hầm... hoạt động sản xuất liên tục và cung cấp khắp nơi trong thành phố và chợ Đà Lạt. Mứt Đà Lạt hiện có rất nhiều loại khác nhau khách du lịch Đà Lạt lễ 30/4 thỏa sức lựa chọn với đủ trạng thái sấy dẻo, sấy khô, chua, cay,  dòn... phục vụ từng khẩu vị yêu thích của du khách.

Chợ Đà Lạt là nơi bán nhiều loại mứt đặc sản nhất. Bước vào đây, bạn như lạc vào xứ sở các loại mứt. Các loại mức nơi đây được trưng bày rất bắt mắt từ màu sắc sặc sỡ đến hương thơm dịu dịu khiến du khách khó lòng cưỡng nổi. Từ màu đỏ tươi của mứt hoa hồng, màu xanh non của trái đào sữa và vàng như mật của mứt khoai lang... tất cả đều kích thích vị giác và con mắt tò mò của khách du lịch Đà Lạt. Hãy thử nếm một miếng mứt hồng sấy dẻo, bạn sẽ từ từ cảm nhận được vị ngọt, chất dẻo dai tự nhiên của quả hồng Đà Lạt nổi tiếng đã được sấy kỹ nhưng hương vị thì vẫn được giữ nguyên.

Nguyên liệu làm mứt ở Đà Lạt không dừng lại ở các loại cây trái địa phương nữa mà đã được mở rộng ra tất cả các loại cây trái khác. Nhắc đến mứt Đà Lạt không thể không kể đến mứt khoai lang dẻo, loại mứt này được làm từ khoai lang mật đặc sản của Đà Lạt nên có vị ngọt tự nhiên và độ dẻo rất vừa miệng. Ngoài ra còn có các loại mứt làm từ dâu (dâu tằm, dâu tây), xí muội chua cay, mứt cà chua (được làm từ loại cà chua bi của Đà Lạt), mứt đào sữa ngâm dòn... với đầy đủ hương vị để mọi khách tham gia tour du lịch Đà Lạt lễ 30/4 có thể thưởng thức và mua về làm quà.

Mứt Khoai lang dẻo[/caption] Mứt hoa hồng cũng là một loại mứt đặc sản chỉ có ở Đà Lạt. Mứt hoa hồng không phải làm từ bông hoa hồng, mà là làm từ quả hồng hoa (Hicus). Hồng hoa cũng có 1 cái tên khác rất lãng mạng là "Hoa vô thường", còn ở quê người ta hay gọi là cây chua. Sau khi được chế biền cánh hồng mứt giòn tan trong miệng, có vị chua thanh mang đến cảm giác lạ lẫm cho người ăn. Ngoài mứt hoa hồng, mứt quất trần bì cũng khá hấp dẫn. Mứt được làm từ nguyên liệu là vỏ trái quất (còn gọi là tắc) nên có vị nồng nồng, cay cay, có tác dụng tốt với người bị ho, cảm sốt. Với tiết trời se lạnh của Đà Lạt, khi ăn mứt này mà uống thêm ngụm trà nóng sẽ cảm thấy rất sảng khoái. 

Ngoài các loại mứt thì Đà Lạt còn có các loại nước cốt trái cây như dâu sữa, nước ép mác mác, nước cốt dâu tây, dâu tằm... rất hấp dẫn. Mỗi loại đều có một vị riêng, một hương thơm đặc trưng chúng đã tạo cho đặc sản mứt Đà Lạt một nét rất riêng khó lẫn với nơi khác. Chính điều ấy đã đã khiến nhiều khách du lịch Đà Lạt đều chọn mứt về làm quà biếu cho người thân, bạn bè trong gia đình như thể hiện tình cảm đậm đà, ngọt ngào khó quên.

Đọc Thêm:

Những cái lạ của ẩm thực du lịch Đà Lạt

Có thể bạn sẽ thích

Scroll