Tổng đài hỗ trợ miễn phí 0914 50 86 50
Vietnamese English Đăng nhập Đăng ký

Món nhậu cho ngày Worlcup: Đùi gà nướng bia

Tuy đã gần hết mùa Wordcup, nhưng bữa giờ tôi bận đi tour ở khắp nơi nên nói thật cũng chưa cùng mọi người trên thế giới hòa nhịp cùng trái bóng. Mới gần đây trong một buổi tối, khi đi chương trình du lịch Nha Trang 2016, sau chương trình Gala Dinner, tuy tôi và mọi người cũng đã thấm mệt, mọi người cùng nhau đi ăn khuya tại nhà hàng, chúng tôi được đầu bếp của nhà hàng làm cho món đùi gà nướng bia để ăn đêm và mời chúng tôi cùng xem Wordcup. Màn đêm tuy trôi qua mau và trận cầu cũng đã kết thúc trong  niềm hân hoan của mọi người, nhưng những ấn tượng và kỉ niệm được xem Wordcup trận đầu tiên và cũng là lần đâu được thưởng thức món đùi gà nướng bia. Tuy đi tour du lịch Nha Trang nhiều nhưng đó là lần đầu tôi được ăn món này, và tôi cũng đa được đầu bếp chỉ cho chúng tôi cách làm món này, tôi nấu thì không được ngon,nhưng cũng chia sẻ ít kinh nghiệm cùng các bạn. Nếu như có dịp du lịch Nha Trang các bạn hãy thưởng thức món này nhé. Mùa Wordcup đang diễn ra sôi động, không gì tuyệt hơn cho một buổi nhậu với bạn bè hay lúc tụ tập ngồi xem bóng đá mà có một món nhấm nào đó và một cốc bia. Thế thì sao bạn không thử món Đùi gà nướng bia này
 
 
Nguyên liệu:
 
8-10 đùi tỏi gà
 
60ml dầu oliu
 
1 thìa hành, 1 thìa ớt bột, 1/2 thìa bột thì là, ½ thìa tiêu xay, 3 nhánh tỏi
 
Nước cốt nửa quả chanh
 
1 cốc bia (khoảng 200ml)
 
Lá mùi tây băm nhỏ.
 
Muối
 
Thực hiện
 
Rửa sạch đùi gà và đặt chúng vào trong túi ziplock hoặc hộp có nắp đậy
 
Trong một chiếc bát tô trộn đều dầu oliu, hành, ớt bột, bột thì là, tiêu xay.
 
Bóc vỏ và giã nhỏ tỏi và vắt lấy nước cốt chanh, cho thêm vào hỗn hợp nước ướp ở trên.
 
Đổ thêm bia vào.
 
Trộn đều hỗn hợp sau đó thêm chút muối cho vừa miệng
 
Thêm rau mùi tây băm nhỏ vào trộn đều
 
Đổ hỗn hợp ướp vào túi/hộp gà, kéo khóa kín miệng túi. Dùng tay bóp đều từng đùi gà cho gia vị thấm đều.
 
Ướp gà trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thật thấm.
 
Nhóm than hồng, rồi xếp đùi gà vào vỉ nướng, quét đều dầu lên bề mặt và nướng trong khoảng 25-30 phút . Trở mặt đùi gà và quét thêm một lượt nước ướp lên khắp bề mặt đùi gà và nướng thêm khoảng 5-7 phút. Dùng dao cắt thử nếu gà không chảy nước hồng là đã chín.
 
Lấy gà ra dĩa ăn kèm với tương ớt.
(theo songmoi)

Có thể bạn sẽ thích

Scroll hotline hotline