Du lịch Đà Lạt - Thưởng thức món cơm cuộn bí đỏ

Trong thời  gian đi tour du lịch Đà Lạt lễ 30/4, tôi đã được thưởng thức nhiều món ăn ngon và lạ ở xứ sở sương mù này, từ món gỏi đu đủ, bánh tráng nướng, hay là ly sữa đậu nành ngun ngút khói trong cái không khí se se lạnh, làm cho lòng tôi cứ xao xuyến lưng lưng một cảm xúc thật là khó tả. Trong một buổi chiều khi đang rảo bước tham quan Đà Lạt chợt tôi cảm thấy bụng đói cồn cào, chắc tại vì không khí nới đây lạnh lạnh, làm tôi ăn nhiều hơn. Tôi bước chân vào một nhà hàng tuy không lớn lắm, tôi cũng không còn nhớ nổi là tên gì, nhưng cái món ăn nơi đây làm tôi cảm thấy rất ấn tượng, đó là món cơm cuộn bí đỏ, đó cũng là lần đâu tiên và cuối cùng tôi được thưởng thức món đó. Tôi luôn mong mình sẽ có cơ hội được đi tour đà lạt lễ 30/4 một lần nữa để lại được thưởng thức món ăn này. Ô ! Cơm cuộn bí đỏ Những cuộn cơm bí đỏ trông như những đóa hoa màu vàng rực rỡ, chắc chắn món ăn này sẽ rất nổi bật trên bàn ăn đấy! Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng 6 thực phẩm giúp tóc phát triển chắc khỏe Bánh mì bí đỏ cho Lễ Tạ ơn.

Nguyên liệu: - 1 miếng bí đỏ tầm 300gr - 200gr tôm tươi - 1 bát cơm ngon - 2 quả trứng gà - 1 củ khoai tây.

Thực hiện:

 Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dao bào bào theo chiều dọc miếng bí, bào khoảng 20 lát để dùng cuộn cơm.

 Phần còn lại cắt nhuyễn.

 Bước 2: Tôm tươi lột vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, đầu hành trắng.

 Bước 3:

 - Trứng gà đánh tan 1 quả, tráng mỏng bằng chảo không dính, sau đó thái sợi mỏng.

 - Tỏi băm nhuyễn

 - Khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu thật nhuyễn/ Khoai tây bạn nên làm sau cùng, vì khoai tây rất mau bị thâm đen

 Bước 4:

 - Đánh tan quả trứng gà còn lại, trộn đều vào cơm. Mẹo này giúp khi chiên hạt cơm được tơi và ráo.

 - Bắc chảo lớn lên bếp, chờ chảo thật nóng, cho tỏi vào phi thơm, rồi thêm bí đỏ, khoai tây vào xào thật nhanh tay.

 - Cho cơm vào trộn đều. - Cuối cùng, trút tôm và trứng thái sợi vào, nêm chút bột nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.  

Bước 5:

- Cuốn tròn những lát bí đỏ bạn đã bào ở bước 1 trong một khay nướng, múc cơm vào.

- Bật lò ở 180 độ C, cho khay vào lò nướng chừng 10 - 15 phút là được.

- Một món ăn tuy có vẻ quen thuộc nhưng với cách trình bày mới lạ sẽ khiến những người thưởng thức chú ý và thích thú. Món cơm cuộn bí đỏ thật đầy đủ dưỡng chất, cộng thêm độ giòn của hạt cơm khi cho vào lò nướng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chúc các bạn ăn ngon miệng.

Đọc Thêm:

Du lịch Đà Lạt - thưởng thức món ăn sáng hấp dẫn, lạ mắt

Có thể bạn sẽ thích

Scroll