Du lịch Đà Lạt - thưởng thức món ăn sáng hấp dẫn, lạ mắt

Bánh mì trứng cút nướng thưởng thức cùng với một ly sữa là bạn đã chuẩn bị cho chúng ta một bữa sáng lành mạnh và đảm bảo dinh dưỡng rồi. Đó là món ăn mà trong chuyến du lịch Đà Lạt lễ 30/4 tôi đã được một người bạn sinh sống tại thành phố sương mù này chuẩn bị cho bữa sáng, với những nguyên liệu đơn gian, qua vài biến tấu là đã thành một món ăn sáng đầy đủ dưỡng chất và không gây cảm giác chán ngán với những món như bánh mì, bún, phở....(và thế là lần nào đi phượt hay đi tour du lịch đà lạt lễ 30/4 tôi cũng đều ghé nhà bạn tôi để được thưởng thức món ăn này :D, lạ lạ , vui vui)

Nguyên liệu: - 2 lát bánh mì - 4 quả trứng chim cút - Sốt mayonnaise hoặc bơ tan chảy - Hạt tiêu, tương ớt  

Cách làm bánh  

- Cắt bỏ các cạnh của bánh mì.  

- Sau đó chia ra thành 4 miếng nhỏ  Tạo ô tròn trên miếng bánh như hình

- Trên 4 miếng bánh nhỏ không có lỗ tròn, thoa đều sốt mayonnaise hoặc bơ tan chảy  

- Lồng miếng bánh được đục lỗ tròn lên trên miếng bánh không có lỗ

- Cho trứng vào trung tâm bánh, thêm một vòng sốt mayonnaise ở bên ngoài, đây là cách tạo ra hương vị đặc biệt từ amthuchanoi

- Đem nướng trong 10 phút ở 170 độ C. Khi các cạnh bánh chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra. Món ăn của bạn đã hoàn thành rồi, bạn có thể thêm chút tiêu, tương ớt, hay sốt cà chua để ăn kèm. Thêm một ly sữa là bạn đã cung cấp cho mình một bữa sáng đầy đủ năng lượng rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Hướng Dẫn: Quốc Thịnh

Đọc Thêm:

Du lịch Đà Lạt - Thưởng thức chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Có thể bạn sẽ thích

Scroll