Du lịch Đà Lạt - Bữa ăn sáng với Sandwich thơm ngon

Xin chào các bạn! Như mọi khi đi Tour du lịch đà lạt lễ 30/4 luôn là nới có nhiều ấn tượng nhất với tôi và cũng là nơi mà những bưa ăn sáng tôi luôn được thưởng thức món ăn ngon, hấp dẫn và lạ mắt với bánh mì sandwich. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món  bánh mỳ sandwich nướng trứng cút và  bánh Sandwich táo. Nhưng nếu có dịp du lịch Đà Lạt bạn hãy dành chút thời gian buổi sáng tại thành phố sương mù để thưởng thức món ăn này nhé. Những món ăn ngon khác:

Đảm bảo bạn sẽ có bữa sáng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt với 2 cách làm bánh mỳ sandwich này!

Cách làm bánh mỳ sandwich nướng trứng cút

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món bánh mỳ nướng trứng cút: - 5 lát bánh mỳ sandwich - 10 quả trứng cút - 10gr bơ ở nhiệt độ phòng - Khuôn cắt bánh cookie hình bông hoa, hình người hoặc bất cứ hình nào khác mà bạn hay bé yêu thích - Dụng cụ: lò nướng, thìa, đĩa

 Dùng khuôn cắt bánh cookie cắt hình bông hoa và con người trên bánh sandwich. Một lát sandwich bạn cắt một bông hoa và một hình người, vậy là bạn có 5 bông hoa và 5 hình người. 

 Dùng chiếc thìa inox nhỏ bạn phết bơ đều lên mặt bánh hình bông hoa và dùng đầu thìa ấn lõm ở giữa bông hoa sao cho phần lõm vừa đủ để chứa 1 quả trứng cút. Tương tự, bạn phết bơ và ấn lõm cho các bông hoa và hình người còn lại.

 Đập quả trứng cút cho phần lòng đỏ và lòng trắng lên phần lõm giữa bông hoa. Tương tự bạn đập 9 quả trứng cút còn lại lên các bông hoa và hình con người, rắc ít rau mùi tây lên trên. Bật lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C với 7phút, tùy từng loại lò nướng khác nhau, bạn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, khi bánh chín mặt bánh màu vàng, trứng bên trong chín mềm. 2 cách làm bánh mỳ sandwich cho bữa sáng thơm ngon 21 Những miếng bánh sandwich hình vuông đơn giản giờ đây biến thành bông hoa, hình người thật xinh xắn. Với cách làm đơn giản này, mẹ không mất nhiều thời gian mà vẫn có thể chuẩn bị cho bé bữa sáng đầy chất dinh dưỡng. Bé sẽ thích lắm khi thấy bữa sáng hấp dẫn do mẹ làm đấy nhé!

 Cách làm bánh Sandwich táo

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món bánh mỳ sandwich táo - 2 lát bánh mỳ sandwich - 1 trái táo - 1 muỗng canh rau mùi tây - 2 muỗng canh mật ong - 100gr phô mai bào nhỏ - Dụng cụ: lò nướng, thìa, đĩa

 Đầu tiên, bạn dùng chiếc thìa nhỏ phết đều mật ong lên mặt bánh rồi rắc phô mai bào nhỏ lên trên, tiếp đến là rau mùi tây.

 Táo ngâm muối rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành những lát mỏng, xếp từng lát táo chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn đến nhỏ trên lớp phô mai và rắc ít rau mùi tây lên trên. Đặt hai lát bánh mỳ có mật ong, phô mai, táo và rau mùi tây vào lò nướng ở 190 độ C trong 7 phút, tùy từng lò nướng khác nhau bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho thích hợp. Khi bánh chín bạn sẽ thấy lớp vỏ bánh vàng, lớp phô mai tan chảy, và mặt lớp táo khô se lại. Bánh chín thơm phức, thưởng thức khi bánh còn nóng mới ngon. Thêm ly sữa hay ly sữa đậu nành là bạn có bữa sáng đầy năng lượng và rất lành mạnh cho ngày dài làm việc, học tập và vui chơi. Lát bánh mỳ với vỏ bánh giòn, có vị ngọt của mật ong, lớp phô mai tan chảy thật dẻo, và lớp táo nướng thơm thật tuyệt.

 Chúc các bạn thành công với 2 cách làm bánh mỳ sandwich này nhé!  

Đọc Thêm:

UBND xã Cần Đăng - Đại Lý Trinh Hậu An Giang tham quan Đà Lạt, tháng 6/2015

Có thể bạn sẽ thích

Scroll