Cẩm nang ăn uống khi đi du lịch Đà Lạt

Ăn uống nghỉ ngơi Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là thành phố ngàn hoa xinh đẹp mà nơi đây còn được du khách thập phương yêu thích bởi rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Do đó nếu có cơ hội đi tour du lịch đà lạt lễ 30/4 giá rẻ, du khách không thể bỏ qua các món ăn nổi tiếng sau đây:

Ăn uống gì ở Đà Lạt ? Nem nướng

Nhắc đến nem nướng Đà Lạt phải ghé đến quán Bà Hùng nằm trên đường Phan Đình Phùng bởi đây là quán lâu đời và nổi tiếng nhất Đà Lạt. Một phần nem nướng ở đây dành cho 2 người ăn gồm có: nem nướng, rau sống, bánh đa chiên, chấm với nước tương màu vàng đẹp mắt ăn kèm với món dưa góp làm từ dưa chuột, cà rốt và củ sắn. Khi thưởng thức nem nướng cuộn bánh tráng tại nơi đây, du khách sẽ dễ dàng cảm nhận được hương vị thơm ngậy của nem khi kết hợp với bánh đa chiên, rau sống tươi mát và nước chấm đậm đà tạo thành một hương vị thật sự khó cưỡng.

Bún bắp bò

Ăn uống ở Đà Lạt, mỗi khi muốn ăn món bún bắp bò ngon người ta thường ghé đến ấp Ánh Sáng bởi con đường này chuyên bán bún bò xứ Huế do các o, các mệ người Huế nấu nằm ngay cạnh đường Hồ Xuân Hương. Tô bún bắp bò ở đây nổi tiếng nhờ nước dùng đậm đà, khoanh giò nạc rất lớn, rau sống ăn kèm lúc nào cũng tươi ngon, sa tế cay nồng... và đặc biệt các o, các mệ phục vụ lúc nào cũng vui vẻ, nhiệt tình.

Bánh căn nóng

Nếu muốn ăn bánh căn nóng thật ngon ở Đà Lạt, du khách có thể ghé đến quán bánh căn nằm ở lưng chừng con dốc đường Tăng Bạt Hổ. Bánh căn ở đây có 3 loại là bánh căn trứng gà, trứng vịt và trứng cút ăn kèm với nước mắm mỡ hành thịt heo bằm cực ngon. Mỗi khi du khách ghé quán phải ngồi đợi một chút để chủ quán đổ bánh căn mới nhằm giữ được độ nóng và hương thơm của bánh.

Bánh ướt thịt gà lòng gà

Bánh ướt thịt gà lòng gà có lẽ là món ăn quá xa lạ đối với không ít du khách bởi thông thường chúng ta thường chỉ ăn bánh ướt với chả giò hoặc giò lụa, tuy nhiên khi đến Đà Lạt du khách sẽ được thưởng thức

ăn sáng ở Đà Lạt

một món ăn hoàng toàn mới mẻ đó là bánh ướt thịt gà lòng gà. Món ăn này có sự kết hợp ấn tượng giữa bánh ướt dẻo mềm với thịt gà thơm ngọt, lòng gà giòn, khiến cho món ăn trở nên rất ngon và lạ miệng. Để thưởng thức món ăn này du khách có thể ghé đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt, ở đây có bán cả nem nướng, nước chấm rất ngon.

Canh Atiso hầm giò heo

Có thể nói canh Atiso hầm giò heo là một trong những món đặc sản chỉ có riêng tại Đà Lạt và thực sự thích hợp với thời tiết se lạnh tại cao nguyên xinh đẹp này. Món Atiso hầm được dùng khi nóng, với nước mắm ớt cay, vị nước ngọt thanh, xương hầm mềm, béo mà không nát khiến thực khách cực kỳ thích thú khi thưởng thức. Món ăn này được bán ở rất nhiều quán tại Đà Lạt và đa số đều có hương vị đặc trưng giống nhau do đó du khách có thể chọn một quán thuận tiện để thưởng thức.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng được xem là món “pizza” của Đà Lạt bởi hương vị cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn và chỉ được bán từ 3h chiều trở đi. Bánh tráng có mè đen, được quết lên một lớp dầu ăn, mắm ruốc, ớt ngâm rồi bỏ lên vỉ nướng. Đập trực tiếp trái trứng gà vào chiếc bánh tráng rồi thoa đều bằng một cây quét nhỏ. Tiếp theo sẽ rắc hành tươi được thái nhỏ lên trên, thêm hành phi và ruốc sấy khô khiến bánh tráng sau khi nướng xong cực kỳ dậy mùi khiến cho bất kỳ ai cũng phải nao núng. Để thưởng thức món bánh tráng nướng ngon du khách có thể ghé đến chợ Đêm Đà Lạt bởi nơi đây có rất nhiều xe bánh tráng nướng nổi tiếng.

Ăn Uống gì ở Đà Lạt ? Sữa đậu nành nóng

Ngoài bánh tráng nướng, sữa đậu nành nóng cũng là một trong những loại thức uống đặc trưng của người Đà Lạt bởi hương thơm tự nhiên của đậu nguyên chất mang đến cho thực khách những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ khi thưởng thức loại thức uống mà ở đâu cũng có này.

Hoàng Loan – vntour.com.vn Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của vntour.com.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại vntour.com.vn.

Đọc Thêm:

Những điểm nhấn mới của Đà lạt Mà bạn Cần Biết

Có thể bạn sẽ thích

Scroll